Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An những ngày đầu  hoạt động tại cơ sở mới

0

(ĐTH) Sau nhiều năm mong đợi, mới đây Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã được chuyển sang cơ sở mới tại xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Đây là niềm vui không nhỏ của cán bộ, nhân viên và nhân dân thị xã Thái Hòa và các huyện lân cận đến khám và điều trị bệnh trong điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng mới.

Quang cảnh Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An hoạt động tại cơ sở mới

Những ngày đầu của bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc nghệ An tại địa điểm mới. Mọi hoạt động thăm, khám, chữa bệnh vẫn diễn ra hết sức bình thường. Điều khác duy nhất là cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại hơn. Với 600 gường bệnh đạt chuẩn, cơ sở vật chất đảm bảo… Đây là niềm vui không nhỏ của những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Hoan – Xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa chia sẻ. «  Tôi đưa con đến khám, điều trị tại nơi mới của bệnh viên tôi thấy rất khang trang, sạch đẹp, máy móc hiện đại. Y bác sỹ chăm sóc, khám rất nhiệt tình, cởi mở. Nói chung tôi thấy rất yên tâm ».

Bệnh nhân đến làm thủ tục khám,  chữa bệnh vào những ngày đầu tại cơ sở mới của Bệnh viện

Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị máy móc, kỹ thuật hiện đại…Đó không chỉ là niềm vui của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mà còn là động lực để đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viên yên tâm làm tốt công tác khám, chữa bệnh. Cơ sở mới đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết được tình trạng bệnh nhân quá tải.

Bác sỹ Lê Thị Lan Anh – Trưởng khoa nhi bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An  vui vẻ cho hay : «  Khoa chúng tôi là khoa thường xuyên bị quá tải do lượng bệnh nhân đông nhưng sang địa điểm mới thấy yên tâm. Rất đẹp và khang trang. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục nâng cao tay nghề, làm tốt chuyên môn »

Phòng bệnh nhân rộng rãi, khang trang thuận tiện cho việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Hiện, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An có 21 khoa, phòng. Đặc biệt, tại địa điểm mới của bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An còn có thêm khu dịch vụ tổng hợp dành cho cán bộ công nhân viên- bệnh nhân – người nhà bệnh nhân. Tức là mọi hoạt động như ăn uống, mua các vật dụng sinh hoạt đều diễn ra ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đây là điểm mới so với trước đây. Với việc đưa loại hình dịch vụ này vào vừa tạo sự tiện lợi cho cả cán bộ, công nhân viên bệnh viện mà vừa giảm bớt các chi phí cho bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Viết Lương – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết : «  Đây là mong ước của cán bộ, nhân viên và người bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc từ bấy lâu nay. Cơ sở mới, chắc chắn là điều kiện thuận lợi để bệnh viện chúng tôi đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất vào khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời, là môi trường thuận lợi để đội ngũ y bác sỹ tiếp tục trau dồi chuyên môn, đảm bảo tốt nhất cho công tác khám, chữa bênh »

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cơ sở mới tại xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu.

Khi yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại cùng với trình độ chuyên môn của y bác sỹ ngày càng được nâng cao thì chắc chắn Bệnh viên sẽ là địa chỉ tin cậy của người bệnh. Cơ sở mới cũng là tiền đề để Bệnh viện ĐKKVTBNA tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân khu vực miền tây xứ Nghệ.

                             T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)