CHÁY Ở XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN LÂM SẢN

0

(DTH) Vào khoảng 18h ngày 7/2/2018 tại Xí nghiệp Chế biến lâm Sản  thuộc phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa đã xảy ra vụ cháy.

Theo một số  nhân chứng cho biết: khoảng 18 h ngày 7/2/2018 tại khu vực lò sấy gỗ của Xí nghiệp Chế biến Lâm sản  Thái Hòa ngon lửa và khói đen đã bùng phát dữ dội. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đóng tại thị xã Thái Hòa đã huy động 100% lực lượng và phương tiện trong đơn vị tập trung  xuống hiện trường chữa cháy

Cán bộ chiến sỹ phòng cháy chữa cháy số 3 tham dùng vòi rồng dập lửa
Do miệng lò sấy quá hẹp, lực lượng PCCC phải huy động máy múc phá lò
Vừa dùng máy xúc cào gõ ra khỏi lò vừa dùng voi rồng dập lửa

Khó khăn khi tiếp cận đám cháy đó là cửa của lò sấy gỗ  quá hẹp  rất khó  khi dùng vòi phun nước trực tiếp lên khu vực gỗ đang bén lửa. Do đó lực lượng chữa cháy đã huy động thêm máy xúc và các lực lượng khác để  phá tường của lò sấy để dập lửa. sau gần 2 giờ chữa cháy , ngọn lửa đã được dập tắt. Đây không phải là lần đầu lò sấy của Xí nghiệp Chế biến lâm sản bị cháy.

Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra cháy và thống kê tài sản bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo nghi nhận của phóng viên khoảng gần 20m2 gỗ đang trong quá trình sấy khô đã bị ngọn lửa thiêu cháy hoàn toàn./.

Minh Hợp (Đài Thái Hòa)