ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG LONG SƠN

0

(DTH) Sáng 6/10, ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và bà Nguyễn Thị Thảo  thay mặt Đoàn đại biểu QH khóa XIV  được bầu tại thị xã Thái Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Long Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phạm Văn Thạch, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban cấp thị.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo đến với cử tri phường Long Sơn dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, họp kỳ này sẽ diễn ra  từ ngày 23/10 đến 23/11  với các nội dung: Xây dựng pháp luật; thảo luận các vấn đề kinh tế – xã hội; công tác giám sát và nhiều vấn đề quốc gia quan trọng khác.

Cử tri phường Long Sơn kiến nghị các vấn đề về giá đền bù đất nông nghiệp

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phòng Long Sơn đã có 22 lượt ý kiến kiến nghị, trong đó tập trung đến các vấn đề như: các vụ án tham ô tham nhũng đã được phát hiện, nhưng đối tượng vi phạm bị xử lý còn ở mức độ nhẹ; giá đền bù đất nông nghiệp khi bị thu hồi còn thấp; chế độ chính sách đối với người có công, người nhiễm chất độc hóa học,  chính sách cho các chức danh cán bộ bán chuyên trách còn thấp v.v.

Ông: Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trả lời kiến nghị cử tri

Qua ý kiến của các cử tri, với phạm vi thẩm quyền, các đồng chí lãnh đạo thị xã, thủ trưởng  các sở, phòng chuyên môn, và đại biểu QH đã trả lời một cách thỏa đáng. Các vấn đề vượt thẩm quyền, đại biểu QH sẽ tổng hợp ý kiến chuyển cơ quan có thẩm quyền.

 Thực hiện: Minh Hợp