ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LÀM VƯỜN LẦN THỨ 2 NHIỆM KỲ 2018 – 2023

0

(ĐTH) Sáng 29/8, Hội làm vườn thị xã Thái Hòa đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa 2, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Phạm Quang Toản –Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã đến dự.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu hội làm vườn thị xã Thái Hòa khóa II nhiệm kỳ 2018 -2023
Đ/C Phạm Văn Thạch UVBTV Thị ủy- Phó Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch hội làm vườn Thái Hòa khóa I khai mạc đại hội
Ông Phạm Xuân Hiếu – Chủ tịch Hội làm vườn phường Quang Tiến báo cáo tham luận tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội làm vườn Thái Hòa đã kết nạp thêm 191 hội viên, nâng tổng số hội viên lên  917 người. Thực hiện phong trào chuyển giao các tiến bộ KHKT, từ năm 2014 đến nay, hội đã phối hợp tổ chức hàng chục lớp tập huấn, dạy nghề về trồng cây ăn quả, nuôi ong lấy mật, nuôi gà an toàn sinh học với hàng trăm lượt hội viên tham gia. Sau các lớp tập huấn, nhiều hội viên đã có kiến thức để mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi. Đến nay trên địa bàn ngày càng xuất hiện nhiều mô hình VAC có hiệu quả kinh tế cao với thu nhập từ 100 – 300 triệu đồng. Điểm hình như hội làm vườn xã tây Hiếu từ năm 2013 chỉ có 7 hộ thì đến năm 2017 đã tăng lên 22 hộ. Trong đó có những hội viên thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm như  mô hình nuôi lợn kết hợp nuôi cá, ba ba thương phẩm của chị Nguyễn Thị Cầu chi hội Phú An. Nuôi bò sữa của chị Nguyễn Thị Lộc ở hội xã Đông Hiếu .v.v. Nhiều hội viên cũng đã áp dụng tiến bộ KHKT đưa các loại giống cây, giống con mới vào sản xuất như mô hình nuôi dê nhốt ở xóm Phú Tân xã tây Hiếu, mô hình trồng ổi lê Đài Loan, trồng bưởi hồng ở Quang Tiến.v.v.

Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã hát biểu tại đại hội
Đ/c Phạm Quang Toản tặng hoa chúc mừng BCH hội làm vườn thị xã khóa II nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu tại đại hội, Đ/c Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao những kết quả mà hội làm vườn thị xã đạt được, qua đó Đ/C cũng đã chỉ rõ một tồn tại và định hướng xây dựng phát triển tổ chức hội trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã bàu 17 đồng chí có đủ năng lực, tâm huyết vào BCH hội làm vườn thị xã khóa 2 nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Minh Hợp