Hội đồng KHCN Thái Hòa đề xuất các sản phẩm ưu tiên đầu tư theo chuỗi trong giai đoạn 2017-2025

0

(ĐTH)Chiều 8/11, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06/NQ-TU ngày 14/12/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển khoa học công nghệ(KHCN) giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025. Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo sở KHCN; các thành viên hội đồng KHCN thị xã Thái Hòa.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã tranh thủ được nhiều ý kiến của các đại biểu, tập trung vào các giải pháp phát triển KHCN giai đoạn 2016-2020 như: Tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KHCN; Nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm; đẩy mạnh việc xây dựng chính quyền điện tử từ cấp thị đến cơ sở; Đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng KHCN trong các ngành, lĩnh vực, trong đó ưu tiên ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ sinh học, lĩnh vực xây dựng, giao thông, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và TMDV.

Ông Nguyễn Qúy Hiếu, Trưởng phòng quản lý KHCN cấp huyện, Sở KHCN phát biểu tại hội thảo 

Các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp cụ thể vào giải pháp như: Cần xác định được nguồn lực KHCN của thị xã để từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình nhằm phát huy tối đa tiềm năng lợi thế; lựa chọn được sản phẩm chủ lực, đặc trưng của địa phương để đầu tư KHCN theo chuỗi. Ngoài việc quan tâm khâu sản xuất cần phải chú trọng khâu chế biến, bảo quản cũng như phát triển thị trường tiêu thụ cho sản phẩm. Để làm được điều này, trước hết công tác quản lý nhằm tạo sự đồng đều về chất lượng các sản phẩm phải được chú trọng. Tránh tình trạng mạnh ai nấy làm. Các đại biểu cũng nhất trí đề xuất một vài sản phẩm chủ lực của địa phương như: Bưởi hồng Quang Tiến, mật ong Tây Hiếu, mật mía Nam Cường và tinh bột nghệ ở Đông Hiếu.

                                                 T/h: Hải Yến – Đăng Lưu(Đài Thái Hòa)