Không khí lao động trên công trình cầu Hiếu 2 – công trình trọng điểm chào mừng 10 năm thành lập thị xã Thái Hòa

0

ĐTH – Một trong những công trình được xác định tạo điểm nhấn cho thị xã Thái Hòa những năm tiếp theo là công trình xây dựng cầu Hiếu 2. Bởi đây không chỉ là dự án tạo nên nét mới trong diện mạo mà còn góp phần tạo động lực vào việc phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh và cải thiện mạng lưới giao thông đi lại không chỉ của thị xã Thái Hoà mà của cả vùng Tây Bắc Nghệ An. Đây cũng là công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã.

Cầu Hiếu 2 được khởi công xây dựng ngày 17/8/2017. Dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/4/2018.

Có mặt tại công trường xây dựng cầu Hiếu 2 ngày giữa tháng 3. Điều dễ dàng cảm nhận đó là không khí lao động ở đây diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp ở tất cả các khâu. Mỗi ngày thi công, ngoài các phương tiện, máy móc hiện đại còn có 150 công nhân được huy động lao động miệt mài. Nói về điều này, công nhân Võ Quang Bưởi cho hay: “Chúng tôi làm không kể thời gian, không kể nắng rét. Bởi nhận được quán triệt là làm không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn phải kịp tiến độ để chào mừng 10 năm ngày thành lập thị xã”.

Mỗi ngày thi công, Tập đoàn Cienco 4 huy động ít nhất là 150 công nhân trên tất cả các công đoạn

Dự án cầu Hiếu 2 do tập đoàn Cienco 4 làm chủ đầu tư. Cầu có chiều dài là 333,5m, bề rộng cầu 18m. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL93. Ngoài ra, còn có đường dẫn dài 664m thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị. Tổng vốn đầu tư dự án là 213 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Đến thời điểm này, dự án đã được thực hiện được hơn 75% khối lượng công việc. Ông Võ Văn Hoàng, giám đốc điều hành dự án cho biết: “Chúng tôi hiện huy động tối đa nhân vật lực có thể để thi công công trình. Phương châm là đảm bảo tiến độ đồng nghĩa với chất lượng nên chúng tôi rất sát sao trong từng công đoạn, hạng mục. Chúng tôi cam kết đến 20 tháng 4 sẽ thông cầu, đến 30/4 là sẽ hoàn thiện”.

Nhiều phương tiện cũng được Tập đoàn Cienco 4 huy động để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình

Không chỉ tạo điểm nhấn về diện mạo cho thị xã Thái Hòa mà Cầu Hiếu 2 còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng,  tạo động lực vào việc phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh. Góp phần cải thiện mạng lưới giao thông đi lại không chỉ của thị xã Thái Hoà mà của cả vùng Tây Bắc Nghệ An. Đặc biệt, giúp Tx. Thái Hòa phá thế độc đạo khi suốt thời gian qua việc đi lại của người dân lên các huyện phía Tây và ngược lại đều phải lệ thuộc vào cầu Hiếu trên QL48. Xác định được vị trí, tầm quan trọng đó, chính quyền thị xã Thái Hòa đã, đang tạo điều kiện hết sức có thể để công trình đạt chất lượng và thời gian đề ra. Ông Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa khẳng định: “Cầu Hiếu 2 là công trình trọng điểm của địa phương. Chúng tôi đã dồn tâm lực vào đây rất nhiều. Trong đó chú trọng đến giải phóng mặt bằng, chỉ đạo sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành liên quan, sao cho tạo điều kiện tốt nhất có thể để đơn vị thi công công trình”.

Cầu Hiếu 2 đi vào hoạt động sẽ phá thế độc đạo của cầu Hiếu trên Quốc lộ 48

Cầu Hiếu 2 là một trong những công trình trọng điểm được chỉ đạo thi công chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã vào ngày 5/5/2018. Do vậy, công trình sẽ được hoàn thành sớm hơn nhiều so với dự kiến thời gian thi công là 18 tháng. Bằng việc tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư, Thái Hòa đã, đang tạo nên khí thế mới, thể hiện khát khao và niềm tin mang lại sự thay đổi đột phá cho thị xã trẻ 10 năm tuổi.

T/h: Hải Yến – Minh Hợp(Đài Thái Hòa)