Người dân Thái Hòa trang trí đường phố chào đón Xuân Mậu Tuất 2018

0

(ĐTH)Những ngày cuối tháng Chạp, về với Thái Hòa từ trung tâm thị xã đến các con đường, ngõ phố đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, đèn lồng được trang trí rất bắt mắt. Đó là kết quả của công tác xã hội hóa mà nhiều khu dân cư trên địa bàn đã triển khai mỗi dịp Tết đến xuân về, làm cho phố phường có diện mạo mới.

Khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến những ngày này đèn lồng, bóng nháy được treo khắp các trục đường khu dân cư

Buổi tối chính là lúc Thái Hòa lung linh hơn bao giờ hết bởi ánh sáng mờ ảo toát ra từ những chiếc đèn lồng được treo xen kẽ giữa những lá cờ mang đủ màu sắc. Qua cầu Sông Hiếu, chúng tôi tìm đến khối Tây Hồ I, phường Quang Tiến. Trước mắt chúng tôi Tết như đang cận kề. Hai bên đường người dân treo rất nhiều đèn lồng và dây đèn nhấp nháy.  Vừa bật hệ thống dàn nháy ở cạnh cổng nhà văn hóa, ông Nguyễn Trọng Lực – Bí thư chi bộ khối Tây hồ I, phường Quang Tiến chia sẻ: “Gần những ngày giáp tết ở các lô dân cư của khối chúng tôi đều triển khai treo cờ, dàn nháy, đèn lồng để tạo cảnh quan. Khi chúng tôi triển khai dân rất đồng tình, họ khá phấn khởi, hồ hởi chào đón một năm mới.’”

Một đoạn đường tại khối Tây Hồ 1 được người dân trang trí

Rời khối Tây Hồ I của phường Quang Tiến, chúng tôi ghé thăm xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu. Quả đúng như lời nhiều người đã từng nói Tết ở đây thường bắt đầu sớm hơn. Đó là vì ngay từ những ngày đầu tháng 12 âm lịch, việc trang trí đường đã được các lô dân cư trong xóm triển khai. Ngoài treo đèn lồng, cờ, lắp dàn nháy thì  năm nay mỗi hộ còn góp một trăm ngàn đồng để trồng hoa, cây cảnh ở mỗi cung đường. Tối đến từng dây đèn nhấp nháy đã tạo nên không khí nhộn nhịp và ấm áp hơn hẳn.

Ông Nguyễn Văn Long – Xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu cho hay: Với mong muốn đón chào một mùa xuân ấm áp, vui tươi làm đẹp cho gia đình, làng xóm nên dân chúng tôi đã tự nguyện đóng góp để trang trí đường làng, ngõ xóm. Những ngày này các lô dân cư ở đây đang gấp rút hoàn thành việc trang trí)

Việc treo đèn lồng, trang trí đường đã trở nên khá phổ biến ở xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu

Việc treo đèn lồng, trang trí đường đã trở nên khá phổ biến tại Thái Hòa trong vài năm trở lại đây. Một việc làm tưởng chừng đơn giản song lại có ý nghĩa lớn. Không chỉ tạo cảnh quan đô thị, làm cho ngày tết thêm phần tươi sắc mà việc trang trí đường làng, ngõ phố còn tạo nên sự gắn kết trong từng ngôi nhà ở từng khu dân cư. Quả thật, có mặt tại đây, chứng kiến tận mắt chúng tôi mới thấy rõ Thái Hòa như đang khoác lên mình tấm áo mới trong những ngày tháng Chạp. Thật sự những ngày này khi đi qua những con đường được trang trí thế này tôi thấy rất vui mừng, rất phấn khởi, cảnh đẹp và rất nhộn nhịp. Mong muốn bà con sẽ có một cái tết ấm áp, năm mới nhiều thắng lợi. Chị Trần Thị Thu – Khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa phấn khởi nói:

Cờ tổ quốc được treo theo khuôn mẫu nhất định trong những ngày giáp tết Nguyên Đán

Để có được những tuyến phố, tuyến đường lung linh sắc hoa và cờ phải nói đến công tác tuyên tuyền, vận động của chính quyền các cấp đối với công tác chỉnh trang đô thị. Ông Kiều Đình Việt-  Phó chủ tịch UBND phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa cho biết: “ Ban đầu chúng tôi triển khai tập trung tuyên truyền để người dân hiểu; chọn lô dân cư làm thí điểm trong việc chỉnh trang đô thị. Kết quả từ một lô, khối ban đầu đến nay 12/12 khối trên địa bàn đã thực hiện tốt trang trí chào đón năm mới. nói chung khung cảnh rất đẹp và sạch sẽ”

Người dân khối Tâm Tiến, phường Hòa Hiếu thực hiện việc treo cờ đón Tết

Xuân Mậu Tuất 2018 đang cận kề. Đây cũng là thời điểm nhà nhà, người người tất bật chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi. Chính sự đồng lòng, chung sức của mọi gia đình ở các khu dân cư trên địa bàn sẽ  góp phần làm cho mùa xuân Mậu Tuất năm nay thêm phần an lành, ấm áp hơn.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)