Những người phụ nữ điển hình ở Thái Hòa

0

( ĐTH)Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam luôn được khẳng định. Mỗi người một lĩnh vực, họ đã và đang chứng tỏ dù ở thời đại nào thì phụ nữ vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Chị em phụ nữ ở Thái Hòa cũng không ngoại lệ.

10 gương mặt tiêu biểu được vinh danh ” hoa tháng 10″

Trong hội nghị biểu dương “ hoa tháng 10” do Hội LHPN thị xã Thái Hòa vừa tổ chức, chị Nguyễn Thị Ngân  Hoa – Phó giám đốc công ty môi trường đô thị Thái Hòa là một trong 10 gương mặt được vinh danh. Luôn phấn đấu để hoàn thiện mình là phương châm được chị Hoa đặt ra trên mọi cương vị. Chị vừa là một nữ phó giám đốc năng động, hoạt bát, làm việc khoa học, vừa là người con, người vợ, người mẹ đảm đang, mẫu mực. Chị Nguyễn Thị Ngân Hoa – Phó giám đốc công ty môi trường đô thị Thái Hòa chia sẻ : Để có thể hoàn thành cả việc nhà và việc công ty bản thân tôi phải thật sự nỗ lực; phấn đấu, sắp xếp công việc một cách khoa học nhất. Tôi luôn nghĩ phải làm thế nào để có thể tạo được sự tín nhiệm của tất cả mọi người.

Chị Nguyễn Thị Ngân Hoa – Một trong 10 gương mặt được tuyên dương ” hoa tháng 10″

Còn nói về chị Phạm Thị Nhàn – Hội viên chi hội phụ nữ xóm Đông Hòa, thị xã Thái Hòa là nhắc đến một người phụ nữ cần cù, chịu thương, chịu khó. Tận dụng 2,4ha diện tích đất vườn đồi, chị bàn với chồng đào ao thả cá, trồng cây ăn quả, nuôi lợn rừng, nuôi bò…Thất bại cũng không ít lần, thế nhưng vợ chồng chị động viên nhau không nản chí. Năm 2016, gia đình đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để làm chuồng trại nuôi thỏ. Hiện, gia đình chị có trên 700 con thỏ sinh sản và thỏ thương phẩm. Khối lượng công việc vì thế ngày một tăng. Một ngày bình thường của chị thường bắt đầu từ lúc 3h sáng.  Chị Phạm Thị Nhàn – Xóm Đông Hòa – xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa tâm sự : «  Trong gia đình mà phụ nữ thì phải biết quán xuyến, phải biết lo toan. Ai cũng muốn cho cuộc sống bình an, đủ đầy thì phụ nữ phải biết vun vén thôi. Nghĩ thế nên bản thân tôi luôn cố gắng, phấn đấu.

Mô hình nuôi thỏ của chị Phạm Thị Nhàn – Xóm Đông Hòa, xã Nghĩa Hòa

Đó chỉ là 2 trong số 10 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được Hội LHPN Thái Hòa vinh danh “ hoa tháng 10” nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Mỗi người một lĩnh vực, một việc làm nhưng những cố gắng của họ có đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung.  Bà Phan Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa khẳng định : Các chị là tấm gương sáng, người tiên phong trong các phong trào thi đua. Họ đã khiến cho hoạt động tổ chức hội ngay từ cơ sở lớn mạnh, góp phần tô điểm thêm sự khởi sắc của thị xã. Chúng tôi mong muốn thời gian tới các chị tiếp tục cống hiến và có nhiều phần việc thiết thực »

Bà Phan Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN Thái Hòa phát biểu, chúc mừng tại hội nghị biểu dương ” hoa tháng 10″.
Các địa biểu dự hội nghị biểu dương ” Hoa tháng 10″.

Giải thưởng “ Hoa tháng 10” là giải thưởng được Hội LHPN Thái Hòa tổ chức lần đầu tiên với những tiêu chí cụ thể nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của các chị trên các mặt của đời sống. Từ đó, động viên, khuyến khích chị em trên địa bàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các CVĐ, PT thi đua và khẳng định vị trí của mình trong thời đại ngày nay.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa