Thái Hòa gặp mặt các doanh nhân trên địa bàn

0

(ĐTH)Chiều 11/10, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn nhân kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam(13/10/2004 – 13/10/2017). Dự gặp mặt có lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thái Hòa hiện có gần 250 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã có sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của địa phương. Năm 2016 các doanh nghiệp này đã đóng trên 31 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Điển hình là Cty CP XD&TM Vũ Trường Giang, Cty TNHH Hòa Nghĩa, Cty TNHH xây dựng Đại Việt, Cty CP Nam Trung Nghệ An, Qũy tín dụng nhân dân Thái Hòa. Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 6000 lao động.

 

Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn Thái Hòa cũng đóng góp hàng trăm triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Duy trì thường xuyên quỹ “Bát cháo tình thương” nhằm chia sẻ, động viên bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện ĐK khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Đ/c Hoàng Phú Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa giải đáp các băn khoăn của các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt

Tuy vậy, chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ở Thái Hòa còn thấp. Phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, thường gặp các khó khăn và vướng mắc về nguồn vốn, về nguồn nhân lực có kỹ thuật. Một số doanh nghiệp vẫn còn tình trạng chậm thuế, nợ thuế nhà nước. Đây cũng là các vấn đề được các doanh nghiệp trao đổi, kiến nghị với lãnh đạo thị xã Thái Hòa nhằm tiếp tục có sự đồng hành, tháo gỡ kịp thời.                               T/h: Hải Yến – Hoàng Long(Đài Thái Hòa)