Thái Hòa triển khai nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2018

0

(ĐTH) Chiều 11/1/2018, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức tổng kết nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đ/c Phạm Quang Toản, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã. Đ/c Hoàng Phú Hiền, Chủ tịch UBND và các phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, Thái Hòa hoàn thành và vượt 24/24 chỉ tiêu về KTXH-QPAN. Trong đó có 8 chỉ tiêu vượt Nghị quyết đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 7,04%, cao hơn năm 2016 là 0,29%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,3 triệu đồng/năm, tăng 9,5%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 1.839 tỷ đồng, tăng 15,8%. Công tác thu hút đầu tư có nhiều đổi mới, hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của thị xã được quảng bá mạnh mẽ. Trong năm, có 24 dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn thị xã Thái Hòa với tổng vốn đầu tư là 1.411 tỷ đồng. Trong đó, có 11 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 896 tỷ đồng. Về VHXH, năm 2017, Thái Hòa có thêm 3 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn là 30/32 trường, số trường đạt chuẩn mức 2 là 5 trường. QPAN được giữ vững, không để nảy sinh các tình huống phức tạp.

Đ/c Phạm Quang Toản, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đi sâu phân tích nguyên nhân các mặt còn hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn chưa tương xứng với tiềm năng; sản xuất nông, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chưa bền vững; chất lượng sản phẩm hàng hoá chưa cao. Việc duy trì và nâng cao chất lượng một số tiêu chí nông thôn mới còn khó khăn; đầu ra cho nông sản chưa ổn định. Tình trạng xây dựng không phép vẫn diễn ra phổ biến, công tác quản lý đô thị vẫn còn nhiều bất cập. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2018 như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,3-8,3%; Giá trị tăng thêm bình quân đầu người từ 35- 36 triệu đồng/năm;  Thu ngân sách dự kiến gần: 107,5  tỷ đồng- Trong đó thu cấp quyền sử dụng đất 40 tỷ đồng; Giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,3%; Tỷ lệ gia đình văn hoá phấn đấu đạt 89%; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế: 86%…

Đ/c Hoàng Phú Hiền, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh các nhiệm vụ trong năm 2018
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Để thực hiện được các chỉ tiêu trên, đ/c Hoàng Phú Hiền, chủ tịch UBND Hòa yêu cầu các địa phương, các ngành tập trung bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được phân giao năm 2018 để đề ra chương trình hành động cụ thể ngay từ đầu năm. Nhất là với nhiệm vụ thu ngân sách, tránh tình trạng thất thu và nợ đọng. Đ/c cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của quý I/2018 là tập trung tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng – mừng xuân; chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đ/c Đinh Văn Thị, Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã cũng đã thông báo quyết định khen thưởng các danh hiệu cho tập thể và cá nhân. Trong đó, Thái Hòa có 2 cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen là ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; ông Hồ Thanh Phong, chủ tịch UBND phường Long Sơn.

T/h: Hải Yến Hoàng Long(Đài Thái Hòa)