THỊ ỦY THÁI HÒA   TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 28 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

0

(ĐTH)  Sáng 31/8/2018, Đ/C Lê Xuân Đại – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh dự lễ Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “ Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.  Dự lễ về phía thị xã có các Đ/c Thường trực, các Đ/c trong Ban Thường vụ Thị ủy, Ban Chấp  hành Đảng bộ thị xã, lãnh đạo chủ chốt ở Đảng bộ, chi bộ trực thuộc trên toàn địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28 của bộ Chính trị
Đ/C Lê Xuân Đại – UVBTV Tỉnh ủy -Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đ/C Nguyễn Đình Hòa – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Thái Hòa phát biếu Kết luận tại nghị
Đ/c Nguyễn mạnh Hùng – Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiếu phát biểu tham luận

Sau khi Bộ Chính trị ban hành  Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008  về “ Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”, Thị ủy Thái Hòa đã quán triệt, chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai  nội dung của Nghị quyết đến các cán bộ đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang trên toàn địa bàn. Cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở đã nhận thức đầy đủ vị trí, tầm quan trọng của việc xây dựng khu vực phòng thủ và xác định đó là nhiệm vụ trọng yếu trong hoạt động lãnh đạo của địa phương. Với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và sự đồng thuẫn của nhân dân, tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội của Thái Hòa luôn luôn ổn định; công tác giáo dục Quốc phòng cho các đối tượng được thực hiện nghiêm túc đúng kế hoạch; công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ – dự bị động viên được quan tâm. Qua công tác kiểm tra đánh giá hàng năm  ở các xã phường luôn đạt loại tốt. Riêng 2 lần Thị xã Thái Hòa tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2011 và 2017 được  tỉnh đánh giá loại giỏi và xuất sắc. Từ những kết quả trong xây dựng khu vực phòng thủ đảm bảo an ninh trật tự đã tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Tốc độ phát triển kinh tế của Thái Hòa giữ nhịp độ phát triển ổn định, năm sau cao hơn năm trước, chuyển dịch cơ cấu đúng hướng, văn hóa xã hội phát triển ngày càng có chiều sâu. Thái Hòa là một trong những đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh và của khu vực Bắc Trung bộ được công nhận về đích Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Xuân Đại – UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tich Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Thái Hòa đã thu hái được, qua đó đồng chí cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là:Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về xây dựng KVPT trong tình hình mới. Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng hệ thống chính tri, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, cần chú trọng công tác xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân, không được lơ là mất cảnh giác trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Đ/c Nguyễn Đình Hòa (Ở giữa) trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị
Đ/c Phạm Quang Toản (ở giữa) trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tich xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28 của bộ chính trị

Dịp này Thị ủy Thái Hòa cũng đã trao thưởng, động viên cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị về “ Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.

Minh Hợp – Danh Thủy