UBND thị xã Thái Hòa hội nghị đánh giá tình hình phát triển KT – XH 9 tháng năm 2018

0

( ĐTH) Chiều ngày 7/9, UBND thị xã Thái Hòa đã tiến hành hội nghị đánh giá tình hình KT – XH, QPAN 9 tháng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Các đ/c: Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã; Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã; Đinh Văn Thị – Phó chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Chín tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 107,694 tỷ đồng, đạt 100,2% dự toán. Trong đó, tiền sử dụng đất 53,522 tỷ đồng, đạt 133,9% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 826 tỷ đồng, tăng 18,9% so với cùng kỳ. Các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động, hoạt động tín dụng ngân hàng tăng trưởng khá. Công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, tài nguyên môi trường có nhiều chuyển biến rõ nét.

Công tác giải tỏa hành lang ATGT được các địa phương tăng cường. Trong 9 tháng, Thái Hòa đã cấp được 167 giấy phép xây dựng. Hiện, Thái Hòa đã hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoàn thành việc xây 2 cổng chào đèn LED qua đường và lắp đặt thêm một số bóng trang trí tại khu vực trung tâm.

Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm chào mừng 10 năm thành lập thị xã; hoàn thành cơ bản công trình cầu Hiếu II và đường hai đầu cầu; giải quyết được các nốt thắt về GPMB tuyến đường trục chính kéo dài gần 10 năm… Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn nhưng thị xã đã huy động các nguồn để ban hành chủ trương đầu tư 12 công trình quan trọng với tổng mức đầu tư 37,5 tỷ đồng. Trong đó, có 7 công trình trường học, 3 công trình giao thông, 2 công trình điện chiếu sáng và trang trí đô thị. UBND thị xã cũng đã hỗ trợ 2.319 tấn xi măng để thi công 82 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 15km cho 10 xã, phường trên địa bàn.

Đối với công tác thu hút đầu tư nổi bật có dự án Trung tâm thương mại kết hợp siêu thị và nhà phố Shophouse tại khối 8 phường Long Sơn. Cũng trong tháng 9 có 5 dự án mới đăng ký đầu tư và đang hoàn thiện thủ tục. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư cũng được thực hiện nghiêm túc. 100% đơn thư của công dân khi tiếp nhận được xử lý đảm bảo đúng quy trình. Lĩnh vực giáo dục đào tạo được quan tâm, nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi Quốc gia và quốc tế. Công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội cũng đã thu hái nhiều kết quả quan trọng: Một số chuyên án về tệ nạn ma túy, đánh bạc, trộm cắp đã được phá, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, ý kiến của các đại biểu cho rằng: Dù đã có nhiều bước chuyển biến tích cực nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao. Việc khảo sát, đánh giá, xây dựng đề án phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế còn triển khai chậm. Công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công ở một số dự án còn chậm so với yêu cầu.

Kết luận tại hội nghị, đ/c Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Thời gian của năm 2018 không còn nhiều, để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cần tập trung rà soát lại chỉ tiêu, đánh giá thực chất tình hình thực tiễn, nêu ra khó khăn, tồn tài và giải pháp thực hiện. Trong đó khuyến khích phát triển lĩnh vực dịch vụ, tăng cường thu hút đầu tư. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút và phát triển doanh nghiệp địa bàn thị xã.

T/H: Văn Thăng – Hoàng Long ( Đài Thái Hòa)