Theo chân các bà, các chị đi học chữ ban đêm

0

 Lớp học “sau xóa mù” do Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 tổ chức. Học sinh của lớp là các bà, các chị… ở bản Nóng 1 và Hủa Na thuộc xã biên giới Tri Lễ, Quế Phong.

Lớp học khai giảng từ ngày 5/8. Đây là lớp học dành cho những người đã từng tiếp xúc với “cái chữ” nhưng đã để “rơi rụng” nên được gọi là “Lớp học sau xóa mù”.
Lớp học này diễn ra từ 19h30 đến 22h vào các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chủ yếu theo học lớp này là các bà, các chị.
Giáo viên đứng lớp là cán bộ chiến sỹ thuộc Đoàn KTQP 4 và đoàn viên thuộc Tri thức trẻ tình nguyện của Đoàn KTQP 4 đảm trách.
Toàn bộ chi phí của lớp học từ sách, vở, bút… do Đoàn KTQP 4 mua sắm
Lớp học được tổ chức tại nhà của một hộ dân thuộc bản Nóng
Tại lớp học này, có nhiều học sinh là anh chị em ruột thịt, họ hàng của nhau. Đặc biệt, còn có cả cặp vợ chồng đi học cùng nhau. Trong ảnh là vợ chồng anh Ngân Văn Nhiên (sinh năm 1985) và chị Lương Thị Lan (sinh năm 1984) thuộc bản Hủa Na đang theo học.
Các “thầy giáo đặc biệt” thuộc Đoàn KTQP 4 chỉ dạy từng con chữ cho các học sinh của lớp.
Lớp học sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay.

Ông Hà Sỹ Nam (sinh năm 1962) nguyên là Bí thư chi bộ và trưởng bản Nóng 1 chia sẻ: “Mở lớp học cho bà con của bản là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa. Mỗi lần họp bản hay tuyên truyền một việc gì đó cho những người dân không biết chữ hết sức khó khăn”.

                                    Nguồn: Báo Nghệ An