Trường THCS Quang Tiến tổ chức nói chuyện truyền thống.

0

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1945 – 30/4/2018), sáng ngày 24/4 trường THCS Quang Tiến, thị xã Thái Hòa tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho toàn thể giáo viên và các em học sinh.

Không giống bất cứ một buổi kể chuyện truyền thống nào trước đây về nguyên nhân thất bại của quân thù, về ý nghĩa lịch sử của cuộc tổng tiến công năm 1945… câu chuyện mà người CCB Phạm Ngọc Thể – khối Tây Hồ II, phường Quang Tiến kể lại hôm nay là những dấu mốc không thể nào quên trong chính cuộc đời của ông, từ khi còn là học sinh cho đến khi kết thúc cuộc đời binh nghiệp.

Trong không khí trang nghiêm, câu chuyện của người CCB càng thêm xúc động.

Đó lá đơn ông viết bằng máu, khi nhất quyết từ chối chuyến đi du học Hungari để tham gia chiến trận, đó là cuộc chiến không cân sức giữa khoảng gần 500 quân địch với một tiểu đội của ta chỉ với 13 người ở chiến trường Quảng Ngãi. Lần đó dù bị thương rất nặng, nhưng ông đã phải chịu đớn đau, nằm im giả chết để đánh lừa giặc khi trận địa của ta bị chúng mất. Đó còn là sự chở che, đùm bọc của nhân dân khi gặp người chiến sỹ cách mạng đang bị giặc truy sát.

Qua những câu chuyện giản dị của một nhân chứng sống, rất gần gũi với mình đã giúp cho các em học sinh hiểu hơn về suy nghĩ, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tình yêu quê hương của thế hệ cha anh đi trước.

                                                Đàm Thuỷ – Hoàng Long (Đài Thái Hoà).