Trường tiểu học Quang Tiến tổ chức dã ngoại cho học sinh

0

Ngày 15/4, trường tiểu học Quang Tiến phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức chuyến dã ngoại, tham quan trải nghiệm thực tế cho các em học sinh khối lớp 2 và lớp 3.

Điểm đến là Khu sinh thái Mường Thanh thuộc xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Nơi được đánh giá là vườn thú lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với tổng diện tích lên tới 60 ha. Đây là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc 60 loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm đang cần được bảo tồn.

Cả cô và trò trường tiểu học Quang Tiến đều rất hào hứng, bắt đầu một cuộc khám phá lý thú.

 

Tại đây cô và trò – đặc biệt là các em học sinh lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy những loài động vật hoang dã mà thường chỉ thấy trên tivi, sách báo… Nhưng thú vị nhất có lẽ là khi các em được tự tay cho một số loài vật ăn như ngựa, hươu cao cổ, voi, thỏ…

Hầu hết đối với các em, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy những chú voi.
Rất thích thú được tự tay cho thỏ ăn .

Thăm quan vườn thú chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên với các bạn học sinh, cho các em cơ hội được khám phá và gần gũi hơn với thế giới tự nhiên. Đây cũng là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường tiểu học Quang Tiến theo Nghị quyết số 29 – NQ/TƯ của Ban Chấp hành TƯ khoá XI về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

                                          Đàm Thuỷ (Đài Thái Hoà).