Đầu tư 16 tỷ đồng  phục vụ nước sinh hoạt cho người dân

0

(ĐTH)Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn thị xã Thái Hòa, năm 2017 Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa đã đề ra nhiều giải pháp trong chăm sóc khách hàng. Đồng thời, nỗ lực trong đầu tư hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới. Nhờ đó, đến nay đã có thêm nhiều hộ được dùng nước sạch.

Hệ Thống bể chứa nước được bơm lên trước khi đưa vào xử lý.

Những năm trước đây, nước sinh hoạt luôn là vấn đề khiến 80 hộ dân ở khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa lo lắng. Thế nhưng kể từ nay họ không còn phải gồng gánh ngược xuôi ra sông lấy từng tùng nước về dùng nữa. Tháng 9/ 2017, Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa đã đầu tư trên 650 triệu đồng để lắp đặt đường ống dài hàng nghìn mét dẫn nước về cho khối, đến thời điển hiện tại đã có trên 90% số hộ trong khối được dùng nước máy.

Chị Trần Thị Oanh – Khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa vui mừng khi có nước máy để dùng

Chị Trần Thị Oanh – Khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa vui vẻ chia sẻ:  Chúng tôi giờ đây rất phấn khởi vì đã có nước sạch dùng. Năm nay chúng tôi  không còn phải lo nữa rồi nước sạch đã về tận nhà rồi”

Khối Lê Lợi, đây là khối chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nằm cách xa trung tâm. Đặc biệt, khoảng cách từ mỗi hộ gia đình cách xa nhau. Do đó, để lắp đặt được đường ống dẫn nước vào từng hộ quả là bài toán nan giải. Vì vậy, đây thật sự là nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa.

Cùng chung niềm vui với bà con khối Lê Lợi, những ngày này 14 hộ thuộc lô 2, khối Tây Hồ II, phường Quang Tiến cũng đang hân hoan trong niềm vui có nước máy về tận nhà. Trước đây, 14 hộ này chủ yếu sinh hoạt nhờ nước giếng nhưng phải những năm hạn hán thì việc dùng nước cũng phải hết sức tiết kiệm. Trước thực tế đó, khắc phục khó khăn về địa hình, những ngày đầu tháng 12/2017, công ty cổ phần cấp nước đã lắp đặt hệ thống đường ống để dẫn nước vào từng hộ.( Ông bà thấy phấn khởi lắm, dùng nước sạch thấy thoải mái, yên tâm mà nguồn nước dồi dào. Mùa hè đến khỏi phải lo phải dùng nước chắt chiu nữa rồi) Ông Nguyễn Thái Hòa – Khối Tây Hồ II, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa phấn khởi nói.

Hệ thống điểu khiển máy bơn tự động được Công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa đầu tư mới.

Để đảm bảo ổn định cấp nước cho nhân dân, bảo vệ máy móc, trang thiết bị, tiết kiệm chi phí công ty đã lắp đặt thêm máy biến tần trạm cấp 1. Đồng thời, lắp đặt đấu nối máy bơm tự động bật, tắt khi cần phải bơm qua đêm. Đặc biệt trong năm 2017, công ty đã triển khai dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống tuyến ống cấp 1 bằng gang, sắt sang ống nhựa HDPE với tổng vốn đầu tư lên đến 16 tỷ đồng. Đến nay  đã hoàn thành phần nâng cấp trụ sở làm việc, bể chứa và thay thế được 10/13 tuyến cấp 1, đạt 50% kế hoạch. Dự án sẽ hoàn thành trong tháng 8/2018. Ông Ngô Mạnh Hùng – Phó giám đốc công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa cho biết: ( Trong thời gian tới công ty tiếp tục đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ như: Tiếp tục hoàn thành dự án sữa chữa, thay thế đường ống. Đầu tư thêm trang thiết bị. Thường xuyên bảo dưỡng, sữa chữa kịp thời nếu có hỏng hóc hay trục trặc gì về việc lấy nước.)

Hệ thống máy bơn công xuất lớn được Công ty lặp đặt

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân công ty cổ phần cấp nước Thái Hòa đã, đang nhận được sự đồng tình cao của người dân. Nhất là đối với những khu dân cư cách xa trung tâm. Đây chính là tiền để để năm 2018, công ty tiếp tục phục vụ tốt nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn.

                             T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)