Khối Nam Cường đón bằng công nhận làng nghề sản xuất mật mía

0

( ĐTH) Sáng 10/4, Khối Nam Cường, phường Quang Phong đã tổ chức lễ đón bằng công nhận làng nghề sản xuất mật. Dự có ông Trần Văn Chương – Phó chủ tịch liên minh HTX tỉnh. Về phía thị xã có đ/c Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa.

Toàn cảnh lễ đón nhận bằng công nhận làng nghề sản xuất mật mía Nam Cường

Nghề nấu mật mía đã có từ lâu đời tại khối Nam Cường, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa. Hiện, toàn khối có 73/127 hộ theo nghề, chiếm 58%. Thời gian lao động từ nghề 5 tháng/năm; Thu nhập bình quân từ nghề đạt 19 triệu đồng/ người/ năm. Sản phẩm mật mía Nam Cường có mặt khắp mọi nơi trong và ngoài tỉnh. Nhất là các huyện như Hà Tĩnh, Thanh Hóa.Năm 2013, nghề nấu mật mía ở Nam Cường được UBND thị xã Thái Hòa công nhận là làng có nghề. Đến tháng 11/2017, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận làng nghề sản xuất mật mía.

Ông Trần Văn Chương – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao bằng công nhận

Trao bằng, tặng hoa, phát biểu chúc mừng tại đây, đại diện liên minh HTX tỉnh, thị xã Thái Hòa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các hộ làm nghề nấu mật mía ở Nam Cường đạt được trong suốt những năm qua. Đồng thời, ngoài việc cần có nhãn mác trước khi bán ra thị trường thì Liên minh HTX tỉnh cũng yêu cầu làng nghề sản xuất mật mía ở Nam Cường chú trọng đến công tác quảng bá hình ảnh; vấn đề môi trường. Nhất là cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Các đại biểu tham quan, xem sản phẩm của làng nghề trưng bày tại lễ đón nhận

Danh hiệu này chính là cơ sở, động lực để những hộ yêu nghề tiếp tục duy trì, phát triển nghề một cách bền vững.

T/H: Thu Trang  – Hoàng Long( Đài Thái Hòa)