Anh Sơn: Nữ giáo viên tự xưng người nhà lãnh đạo bộ, lừa đảo chạy việc

0

Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) vừa thi hành lệnh bắt và tạm giam đối với bà Vi Thị Hoa, giáo viên trường THCS Đỉnh Sơn về hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Trước đó, Công an huyện Anh Sơn đã tiếp nhận phiếu chuyển đơn tố giác tội phạm của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Anh Sơn về hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Vi Thị Hoa, giáo viên trường THCS xã Đỉnh Sơn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh: Bà Vi Thị Hoa bằng thủ đoạn tự giới thiệu mình có mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo các cấp, bộ, ngành để lừa xin việc vào các cơ quan Nhà nước cho các nạn nhân.

Với thủ đoạn trên, vào tháng 5/2016, Vi Thị Hoa lừa nhận chạy việc cho Trần Thị Sen, là con gái của anh Trần Kim An, trú tại xóm Liên Chung, xã Phong Thịnh (huyện Thanh Chương) vào biên chế Trường mầm non xã Phong Thịnh với số tiền 150 triệu đồng. Ngoài ra Vi Thị Hoa còn tự giới thiệu có quen biết với người làm ở Bộ Công an và tiếp tục nhận xin việc cho Trần Kim Sang, là con trai anh Trần Kim An vào biên chế và đi học ngành Công an với số tiền là 350 triệu đồng. Tổng số tiền mà anh An đã chuyển cho Vi Thị Hoa để xin việc, chuyển biên chế cho 2 đứa con là 350 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT tiếp tục nhận được đơn tố cáo của các ông: Thái Bá Ninh, Cung Đình Thảo và bà Thái Thị An. Theo đó, giữa tháng 5/2017, Vi Thị Hoa nhận xin việc cho con gái ông Thái Bá Ninh (huyện Yên Thành) vào dạy tại Trường mầm non xã Tân Thành (Yên Thành) với số tiền 150 triệu đồng; Hoa nhận 160 triệu đồng của ông Cung Đình Thảo ở thôn Thọ Bằng, xã Đức Thành (Yên Thành) để xin việc cho vợ ông Thảo là bà Trần Thị Thơm vào biên chế dạy học tại trường mầm non xã Đức Thành.

Cũng với thủ đoạn lừa xin việc, Vi Thị Hoa nhận 200 triệu đồng của bà Thái Thị An, trú thôn 4, xã Diễn Lâm (Diễn Châu) để xin việc cho con gái bà An vào làm việc tại Phòng Tài nguyên môi trường thị xã Thái Hòa.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đọc lệnh tạm giam và khám xét nơi ở của Vi Thị Hoa tại nhà riêng.

Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT xác minh, nội dung tố cáo của các nạn nhân là có thật. Như vậy, sau khi nhận tổng số 860 triệu đồng tiền xin việc, Vi Thị Hoa không làm được nhưng cũng không hoàn lại tiền cho các nạn nhân mà tiêu dùng vào việc cá nhân.

Với những chứng cớ thu thập được, ngày 22/9/2017 Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Hoa (SN 1972), trú tại thôn Cây Chanh, Đỉnh Sơn, Anh Sơn về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 26/9, lệnh bắt và tạm giam đối tượng này cũng đã được thi hành. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan CSĐT mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                                            Nguồn: Báo Nghệ An