Cảnh báo về sự xuất hiện của kẻ lạ mặt ở trường mầm non

0

Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Thái Hoà xuất hiện một đối tượng lạ mặt, quanh quẩn ở các khu vực trường mầm non Hoà Hiếu (ở cả 2 điểm trường). Các nhà trường, bậc phụ huynh cần biết để  đề cao cảnh giác.

Theo lời của một số giáo viên và nhân viên bảo vệ trường mầm non Hoà Hiếu, mấy ngày vừa qua, xuất hiện một đối tượng lạ mặt, mặc quần áo cảnh sát tìm cách tiếp cận khu vực trường, vào những thời điểm khác nhau. Có khi vào sát giờ đón trẻ, đối tượng yêu cầu được đón trẻ hộ bố mẹ các cháu, (với lý do gia đình cháu có việc gấp nên nhờ đón). Nhưng khi được hỏi cặn kẽ thì đối tượng trả lời quanh co rồi tìm cách bỏ đi vì nhận thấy không đạt được mục đích. Có lúc lại vào giờ nghỉ trưa, đối tượng vượt tường rào, vào hẳn bên trong khu vực trường, nhân viên bảo vệ bắt gặp thì lấy cớ gặp 1 giáo viên trong trường. Tuy nhiên khi bảo vệ gọi đúng tên giáo viên ra, thì đối tượng bỏ đi. Trong khi đó, chính giáo viên được đối tượng nhắc tên cũng đã xác nhận không biết việc có người cần gặp.

Trường mầm non là những nơi kẻ lạ mặt tìm cách tiếp cận

Theo đại diện công an phường Hoà Hiếu cho biết, bước đầu chưa xác định được động cơ, mục đích của đối tượng, nhưng trước những biểu hiện không minh bạch của đối tượng lạ mặt, đề nghị các Nhà trường, các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác. Tránh để xẩy ra những sự việc đáng tiếc. Về phía cơ quan chức năng cũng sẽ có những biện pháp nhằm xiết chặt an ninh địa bàn, đặc biệt là ở các khu vực trường mầm non.

          Đàm Thuỷ (Đài Thái Hoà)