Chán đời vì vợ bỏ đi, nam thanh niên lĩnh án tù

0

Khi hay tin vợ có người tình, Hoàng Văn Hải (trú huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) chán chường, không chịu làm việc, tụ tập theo đám bạn hư hỏng, vướng “nàng tiên nâu” trở thành con nghiện, sa lưới với tội danh “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chiều 26/3 Toà án nhân dân thị xã Thái Hòa vừa xét xử vụ án hình sự đối với Hoàng Văn Hải (sinh năm 1991), trú tại xóm Bắc Sơn, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Hoàng Văn Hải cúi đầu nhận tội trước toà.

Theo cáo trạngHoàng Văn Hải là đối tượng nghiện ma túy, khoảng 12 giờ ngày 20/01/2018, Hải một mình đón xe buýt đi từ xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp lên thị trấn Quỳ Hợp để tìm mua ma túy về sử dụng. Hải mua được của một người đàn ông không biết tên tuổi, địa chỉ một gói nilông, bên trong có chứa các hạt tinh thể trong suốt có kích thước khoảng 2 x 2,5cm là ma túy dạng đá với giá 500.000 đồng.

Cất giấu số ma túy vừa mua được vào túi áo khoác đang mặc, Hải đón xe buýt từ thị trấn Quỳ Hợp xuống thị xã Thái Hòa để tìm nơi sử dụng.

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe đến khu vực ngã tư thuộc khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Hoàng Văn Hải xuống xe đi bộ, định tìm thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy thì bị tổ công tác Công an thị xã Thái Hòa phát hiện và bắt quả tang. Qua giám định, số ma tuý đối tượng mang theo lúc đó là Methamphetamine (dạng ma tuý tổng hợp), có trọng lượng 0,41 gam.

Được biết Hoàng Văn Hải từng có vợ và 2 con – một trai, một gái. Nhưng khi con trai lớn chuẩn bị vào lớp 1, bé thứ 2 bắt đầu biết bò thì người vợ bỏ nhà ra đi. Buồn chán, nhưng vốn hiền lành chăm chỉ, Hải vẫn cặm cụi đi làm, kiếm tiền nuôi con và không ngừng hy vọng vợ sẽ trở về. Cho đến một ngày, nhận được những hình ảnh ăn chơi trác táng của vợ gửi qua tin nhắn facebook, cho biết là đang ở một nơi xa cùng với người tình…

Choáng váng trước sự thật, Hải biến thành một con người hoàn toàn khác: chán chường, không chịu làm việc, tụ tập theo đám bạn hư hỏng, người thân khuyên can cũng vô ích cho đến khi sa lưới pháp luật.

Giây phút Hải ngậm ngùi chia tay các con để chấp hành án tù.

Hành vi trên của bị cáo đã phạm vào tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 129 BLHS năm 2015, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hoàng Văn Hải 15 tháng tù giam.

                                                   Đàm Thủy (Đài Thái Hoà)