Công an Thái Hòa kiên quyết không để bất ngờ bị động xảy ra dịp Tết

0

(ĐTH) Công an thị xã Thái Hòa đã và đang tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ trên tất cả các lĩnh vực, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm để nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn. Công tác này sẽ được lực lượng công an thị xã triển khai quyết liệt dịp trước, trong và sau Tết Mậu Tuất năm 2018.

Thời điểm này, hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết diễn ra khá sôi động. Kéo theo đó là tình hình tội phạm tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Trong đó, đáng chú ý là các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc…

Công an phường Hòa Hiếu quán triệt một số nội dung trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm

Tại phường Hòa Hiếu nơi có tới  90% người dân ở đây kinh doanh, buôn bán, công tác đảm bảo ANTT dịp Tết được công an phường đặc biệt quan tâm. Đại úy Lê Xuân Đồng – Trưởng công an phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa cho biết :( Chúng tôi tăng cường bám nắm địa bàn, khoanh vùng và xác định đối tượng. Nhất là quản lý tốt đối với những người từ nơi xa về ăn Tết. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm nhằm đảm bảo cho nhân dân yên tâm vui tết đón xuân lành mạnh, an toàn.

Công an Thái Hòa tăng cường công tác tuyên truyền về luật an toàn giao thông

Trên lĩnh vực giao thông, để đảm bảo an toàn GT, trật tự công cộng, Công an Thái Hòa đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tuần tra kiểm soát. Đồng thời, gắn công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự giao thông với công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Tính ra trong tháng 1/2018, công an Thái Hòa đã tổ chức 116 ca tuần tra kiểm soát với 500 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua kiểm tra, phát hiện, xử lý 615 trường hợp, thu phạt 165 triệu đồng.

Thượng úy Ngô Trí Đức – Đội phó đội CSGT Công an thị xã Thái Hòa cho hay : Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền để người dân nhận thức; tuần tra kiểm soát ở các khu dân cư đặc thù; kiểm soát địa bàn. Cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Công an Thái Hòa tổ chức ký cam kết thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm

Năm 2018, công an thị xã Thái Hòa quyết tâm với 03 khâu đột phá và khẩu hiệu hành động là: “Phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn; đổi mới, sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; xây dựng lực lượng Công an thị xã chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn, uy tín hơn” để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để thực hiện mục tiêu trên tại thời điểm Tết, công an Thái Hòa đang nêu cao quyết tâm không để bất ngờ, đột xuất xảy ra.

Trung tá Trần Ngọc Tuấn – Trưởng công an thị xã Thái Hòa Cho biết:  Với quyết tâm không để bất ngờ, bị động xảy ra, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết trong công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm. Bám sát địa bàn và dự báo chính xác tình hình để có phương án kịp thời).

Với những biện pháp nghiệp vụ đồng bộ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, công an Thái Hòa đang nêu cao quyết tâm làm tốt công tác gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo những điều kiện tốt nhất để nhân dân vui Tết đón xuân. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để thị xã đạt được các mục tiêu phát triển KT – XH, QPAN đã đề ra.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)