Diễn tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại xưởng sửa chữa ô tô Phúc Lan

0

( ĐTH)Sáng 9/11, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 phối hợp với công ty TNHH dịch vụ và thương mại Phúc Lan trụ sở tại phường Quang Tiến, (thị xã Thái Hòa) tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại xưởng sửa chữa ô tô.

Tình huống giả định, tại xưởng sửa chữa ô tô – Phúc Lan, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa đang hoạt động bình thường, tại khu vực máy cắt kim loại vì không có vật che chắn đã dẫn đến tia lửa điện bắn vào các nít xốp ở gần đó. Ngọn lửa, khói, khí độc lan nhanh ra khu vực sửa chữa ô tô có chứa nhiều xăng dầu, vật dụng bằng cao su, diện tích đám cháy khoảng 50m2. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành các phương án dập lửa, cứu người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời báo cho các lực lượng PC&CC đến ứng cứu.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở tiến hành dập lửa, cứu tài sản đến nơi an toàn.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PC&CC số 3 đã huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường hốp hợp với lực lượng chữa cháy tại cơ sở dập lửa. Sau 20 phút chiến đấu với giặc lửa, lực lượng tham gia chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu sống được một người và tài sản ước tính hàng tỷ đồng.

Lực lượng chứa cháy chuyên nghiệp triển khai dập tắt đám cháy.

Việc diễn tập chữa cháy tại xưởng sửa chữa ô tô đã giúp cho các lực lượng chữa cháy tại cơ sở nắm rõ hơn về nghiệp vụ chữa cháy, biết cách phối hợp giữa các lực lượng trong việc dập lửa, cứu người, cứu tài sản khi xẩy ra cháy nổ.

Lực lượng chức năng tổ chức đánh giá và rút kinh nghiệm sau diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng chống cháy nổ, sắn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu hộ, cứu nạn trong việc chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản cho các đơn vị.

                        Thưc Hiện: Quang Huy( Đài Thái Hòa)