Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa khu vực tây bắc Nghệ An

0

(ĐTH) Sáng ngày 2/12, Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Tây bắc Nghệ An tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho gần 100 cán bộ bác sỹ, y tá, lực lượng bảo vệ của bệnh viện.

Lực chữa cháy tại cơ sở tiến hành chữa cháy.

Với tình huống giả định, vào 9h30 phút, trong khi hoạt động tại Bệnh viện đa khoa khu vực tây bắc Nghệ An diễn ra bình thường, tại khu vực chữa bệnh nội trú đã xảy ra cháy. Nguyên  nhân cháy là do người nhà bệnh nhân sử dụng thiết bị đun nước dẫn đến chập điện, làm cháy lan sang các giường bệnh và các phòng khác của bệnh viện. Đám cháy đã gây ra khói, khí độc làm nhiều nhân viên bệnh viện và bệnh nhân bị ngạt khói. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Bệnh viện đã huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở tham gia chữa cháy, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy số 3 hỗ trợ 2 xe chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực cháy.

Với sự tích cực của lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở, cộng với sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng phòng cháy chữa cháy số 3, sau 15 phút, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt, cứu được 3 người mắc kẹt và nhiều tải sản khác của bệnh viện.

Phong cảnh sát PCCC số 3 triển khai các phương án chữa cháy

Buổi diễn tập đã kết thúc đảm bảo các yêu cầu đặt ra trong công tác phòng cháy chữa cháy. Thông qua buổi diễn tập, nhằm đánh giá, kiểm tra phương án 4 tại chỗ trong phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện, đồng thời nâng cao ý thức cho mọi người trong công tác chủ động phòng cháy chữa cháy./.

T/h: Quang Huy( Đài Thái Hòa)