Hơn 300 học sinh trường cấp 2 Đông Hiếu được tuyên truyền pháp luật về ATGT

0

(ĐTH) Sáng ngày 24/4, tại trường THCS Đông Hiếu, thị xã Thái Hoà, Phòng cảnh sát GT Công An tỉnh phối hợp với đội tuần tra cảnh sát giao thông công an 1.48 tổ chức buổi tuyên truyền, ký cam kết thực hiện tốt về ATGT cho hơn 300 em học sinh trong toàn trường.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên truyền

Với chủ đề “ ATGT là bạn, tai nạn GT là thù”, tại buổi tuyên truyền, ngoài được khái quát về bức tranh giao thông hiện nay thì các em học sinh trường THCS Đông Hiếu còn được truyền đạt một số kiến thức như: Biển báo hiệu giao thông đường bộ; hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi tham gia giao thông…

Thượng tá Trần Trung Kiên – Phó trưởng phòng điều tra Cục cảnh sát giao thông trực tiếp lên lớp tuyên truyền.

Cũng tại đây, các em học sinh còn được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến ATGT như: Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi sai phần đường và mức xử phạt…

Đại diện phòng CSGT tỉnh tuyên truyền về các biển hiệu về ATGT.

Đặc biệt, thông qua các hình ảnh, thông điệp sinh động và hình thức trắc nghiệm đã thật sự thu hút học sinh tham gia. Qua đây, một lần nữa cũng có kiến thức về ATGT cho lứa tuổi học đường. Từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm ATGT.

Đại diện các đơn vị và các em học sinh thực hiện lễ ký cam kết về ATGT

Với sự chứng kiến của lãnh đạo Cục cảnh sát GT; phòng cảnh sát GT tỉnh Nghệ An, đại diện học sinh; ban giám hiệu trường THCS Đông Hiếu và chiến sỹ đội tuần tra CSGT 1.48, các em học sinh đã ký cam kết không vi phạm luật ATGT.

Tại buổi lễ Đội CSGT 1.48 đã trao 16 suất quà cho các em học sinh nghèo ở trường cấp 2 Đông Hiếu

Dịp này, 16 suất quà đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Đông Hiếu.

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hoà) .