LLVT Thái Hòa sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng

0

Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng đã phát huy cao độ  ý chí, nghị lực và tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang ( LLVT) thị xã Thái Hòa. Hiệu quả từ phong trào đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thái Hòa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Góp phần xây dựng thị xã ngày càng đổi mới.

 Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua quyết thắng nên ngay từ khi triển khai, LLVT thị xã Thái Hòa đã xây dựng kế hoạch, hành động cụ thể sát với từng giai đoạn. Theo đó, phong trào thi đua quyết thắng ở thị xã đã thực hiện tốt 3 khâu đột phá về: Huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức biên chế và cải cách hành chính, xây dựng lực lượng chính quy, chấp hành kỷ luật và pháp luật. Vì vậy, nếu như năm 2012 chỉ tổ chức huấn luyện cho dân quân 10 phường, xã và 19 đơn vị tự vệ thì từ sau năm 2012 đến nay, Ban CHQS thị xã đã tiến hành huấn luyện cho 145 lượt đơn vị DQTV với quân số tham gia 5.849 đồng chí. Qua kiểm tra chất lượng huấn luyện, kết quả có 100% đơn vị đạt yêu cầu. Trong đó có từ 75 – 80%  đạt khá, giỏi.  Anh Nguyễn Văn Thắng – Lực lượng dân quân tự vệ phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa nói : Đây là PT có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp chúng tôi nâng cao khả năng SSCĐ, chủ động trong các tình huống. Và xây dựng được cho mình kế hoạch hành động sát đúng với tình hình thực tiễn.

Lực lượng dân quân tự vệ phường Hòa Hiếu giúp dân chặt tỉa cành cây trước mùa mưa bão

Tại Thái Hòa, phong trào thi đua quyết thắng luôn được LLVT trên địa bàn lồng ghép với các CVĐ trong dân. Điển hình là sự kết hợp giữa phong trào “ LLVT chung sức xây dựng NTM”, PT “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ; PT “ xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội” hay PT “ Xây dựng doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp…Nhờ đó, sức lan tỏa của PT ngày càng rộng lớn và mạnh mẽ. Từ đó góp phần tạo đà để thực hiện tốt các PT khác. Điển hình phải kể đến  phong trào “ tiết kiệm bản thân, để phần người khó”. Thực hiện phong trào này, hàng tháng cán bộ, chiến sỹ đã trích 50 ngàn đồng bỏ vào hòm tiết kiệm chung. Từ số tiền quyên góp, đơn vị tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; hộ nghèo, người già neo đơn…Tiêu biểu trong PT này phải nhắc đến  BCH quân sự xã Tây Hiếu. Đ/c Hồ Quang Huy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa chia sẻ :  Chúng tôi cho rằng phong trào quyết thắng là tiền đề để các PT khác có hiệu quả. Với chúng tôi chọn “ PT tiết kiệm bản thân để phần người khó” để làm mũi nhọn bằng chính cái tâm. Hàng tháng kêu gọi anh em quyên góp mỗi người 1 trăm để xây dựng quỹ và tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, người già.

BCH quân sự xã Tây Hiếu phát động phong trào ” tiết kiệm bản thân để phần người khó”

Việc triển khai thực hiện PT thi đua quyết thắng ở Thái Hòa diễn ra thường xuyên, liên tục. Trong đó, LLVT thị xã Thái Hòa đặc biệt chú ý đến việc gắn việc thực hiện PT với Nghị quyết TW 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị 03 và 05 của Bộ chính trị việc học tập và làm theo Bác. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm và thi đua đột kíchThượng tá Dương Văn Hải – Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã Thái Hòa cho hay :Để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, ngay từ đầu BCH quân sự thị xã Thái Hòa đã quán triệt sâu sắc đến cán bộ, chiến sỹ LLVT thực hiện thật tốt phong trào bằng những việc làm, hành động cụ thể. Phối hợp với các địa phương để thực hiện tốt các chương trình, phong trào của địa phương. Chỉ đạo BCH quân sự xã, phường cùng nghiêm túc thực hiện.

LLVT thị xã Thái Hòa với công tác an sinh xã hội

Với những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn năm 2012 – 2017 tạo nên khí thế mới cho LLVT thị xã Thái Hòa tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt kết quả cao trong giai đoạn 2017 – 2022. Góp phần tích cực trong bảo vệ, xây dựng và phát triển thị xã.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)