Nghệ An: Giáo viên vay hơn 2 tỷ đồng rồi ‘biến mất’

0

19 hộ dân ở xã Thông Thụ (Quế Phong) viết đơn gửi Công an huyện trình bày việc họ có cho cô Lô Thị Đào vay số tiền hơn 2 tỷ đồng nhưng hiện cô này đã “biến mất”.

Ông Quang Văn Thành – Trưởng Công an xã Thông Thụ (Quế Phong) cho biết, 19 hộ dân trên địa bàn xã cho cô Lô Thị Đào, từng công tác tại Trường Tiểu học Thông thụ 2 vay tiền đã được mời ra Công an huyện lấy lời khai.

Trước đó, vào ngày 29/11, những hộ dân này ký vào lá đơn gửi Công an huyện Quế Phong, UBND, Công an xã Thông Thụ trình bày về việc họ có cho cô Lô Thị Đào, người nhiều năm công tác tại Trường Tiểu học Thông Thụ 1 và Trường tiểu học Thông Thụ 2 vay tiền.

Lá đơn của người dân gửi Công an huyện Quế Phong.

Khi đến hạn trả nợ, nhiều lần các hộ dân này đến tại trường và ra tại nhà của cô Đào ở khối 1, thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) đòi nợ thì cô Đào khất lần. Khi đó, mọi người mới biết cô Đào vay của rất nhiều người dân ở xã Thông Thụ. Cũng theo đơn của người dân trình bày, đến tháng 1/2017, cô Lô Thị Đào nghỉ hưu và biệt tăm từ đó đến nay.

“Theo danh sách những người cho cô Đào vay là 19 người, với tổng số tiền là 2,050 tỷ đồng. Người cho vay nhiều nhất là 200 triệu đồng, người ít nhất là 18 triệu đồng. Tuy nhiên, thông tin chúng tôi nắm được thì có thêm một hộ dân có cho cô Đào vay nhưng chưa thấy lên trình báo cho công an xã”, ông Thành cho biết.

Cũng theo Trưởng Công an xã Thông Thụ, số tiền mà người dân cho cô này vay là tiền đền bù, hỗ trợ sau khi nhường đất cho Dự án thủy điện Hủa Na. Cô Lô Thị Đào đã lợi dụng sự quen biết, uy tín của mình để vay tiền của người dân, có tính lãi.

Khu tái định cư bản Ăng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong -nơi có 19 hộ dân cho đối tượng Lô Thị Đào vay tiền.

Ông Bùi Đình Hà – Trưởng Công an thị trấn Kim Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin và được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quế Phong, Ban công an xã đã trực tiếp về nhà của cô Đào để xác minh. Thông tin nắm được thì hiện nay căn nhà đã cho một người khác thuê ở, còn cô Đào không có mặt tại địa phương nhiều tháng nay. Cô Đào đi đâu thì chúng tôi cũng không nắm được.

Trung tá Vi Văn Giang – Trưởng Công an huyện Quế Phong cho biết, Công an huyện mới nhận đơn của người dân và hiện đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo Báo Nghệ An