Thái Hòa tổ chức ký cam kết không buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo  

0

(ĐTH) Chiều 11/1/2018, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức lễ ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tham gia ký cam kết gồm: 10 phường, xã và các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã ký cam kết nghiêm túc thực hiện các nội dung: Không tham gia sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo, các loại đèn trời; Không tàng trữ, buôn bán, sử dụng các loại vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, kích điện, xung điện, chất nổ, chất cháy trái phép và đồ chơi nguy hiểm; Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật PCCC và các quy định của địa phương, không để xảy ra cháy nổ; Có trách nhiệm trong việc phát hiện và tố giác những người vi phạm pháp luật về pháo nổ.

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa(áo đỏ) ký cam kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo thị xã Thái Hòa và ngành chức năng

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị ký cam kết phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi nhập lậu, sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo trước trong và sau tết. Không để xảy ra tình trạng đốt pháo trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Góp phần để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn và tiết kiệm./.

T/h: Hải Yến  Hoàng Long (Đài Thái Hòa)