Tổng hợp sau nửa tháng Công an Thái Hòa ra quân tổ cảnh sát mặc thường phục 112

0
  1. (DTH)Từ kế hoạch 212 của Công an tỉnh về tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự công cộng, công an thị xã Thái Hòa đã cụ thể hóa bằng kế hoạch 112. Kế hoạch có sự phối kết hợp giữa lực lượng cảnh sát công khai và cảnh sát mặc thường phục nhằm đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm trật tự giao thông và trật tự công cộng. Sau nửa tháng triển khai, kế hoạch đã giành được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

Kế hoạch 112 của công an Thái Hòa ra đời nhằm từng bước loại bỏ tình trạng vi phạm trật tự ATGT ở một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông trên địa bàn. Kế hoạch được triển khai từ giữa tháng 9/2017 với sự kết hợp đồng bộ của nhiều lực lượng, được trang bị các phương tiện, vũ khí cần thiết. Công tác tuần tra được tiến hành trên tất cả các tuyến đường tại tx Thái Hòa.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các tổ công tác của kế hoạch 112 bao gồm lực lượng công khai và lực lượng mặc thường phục cùng hỗ trợ nhau thi hành nhiệm vụ. Sự phối kết hợp này được nhiều người dân đánh giá là cần thiết. Bởi với sự vào cuộc đồng bộ của nhiều lực lượng và cách thức triển khai linh hoạt sẽ có tác dụng lớn trong việc tuyên truyền, răn đe.

Qua 15 ngày ra quân thực hiện kế hoạch, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 95 trường hợp. Phạt nộp kho bạc nhà nước trên 116 triệu đồng. Tạm giữ 71 phương tiện. Phần lớn các đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên, phạm các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, có nồng độ cồn trong máu… Đây là những lỗi thuộc về ý thức và lỗi trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Các trường hợp vi phạm ATGT chủ yếu là thanh thiếu niên

Kế hoạch 112 ra đời tại Thái Hòa đã được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ, nhất là với những người luôn muốn hướng tới một địa bàn đảm bảo văn hóa giao thông, không còn những lỗi thuộc về ý thức của người tham gia giao thông. Công an Thái Hòa cũng khẳng định, kế hoạch sẽ tiếp tục duy trì, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để nhân dân nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định khi tham gia GT.

T/h: Hải Yến – Hoàng Long(Đài Thái Hòa )