130 cán bộ chiến sỹ công an thị xã Thái Hòa tập huấn PCCC

0

( ĐTH)Sáng 8/11, Phòng cảnh sát PCCC số 3 phối hợp Công an thị xã Thái Hòa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy và chữa cháy ( PCCC) cho 130 cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị.

Toàn cảnh lớp tập huấn về công tác PCCC

Trong quá trình tập huấn, các cán bộ, chiến sỹ công an thị xã Thái Hòa được tiếp thu các chuyên đề như: Một số vấn đề về công tác PCCC , thông tin về tình hình hỏa hoạn từ đầu năm 2017 đến nay; các vụ cháy có liên quan trực tiếp đến lực lượng ngành công an; kỹ năng PCCC và thực hành. Đồng thời quán triệt một số nội dung về công tác phối hợp đảm bảo ANTT, PCCC giữa Công an và cảnh sát PCCC.

Cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Thái Hòa thực hành cách sử dụng tay để tắt bình ga khi có sự cố cháy.

Ở phần thực hành, thông qua tình huống cháy giả định, lớp tập huấn được trang bị kiến thức về cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng; kỹ thuật dập tắt đám cháy; ký năng thoát ra khỏi đám cháy khi có cháy nổ xảy ra; cách  đưa và sơ cứu người bị gặp nạn khi cháy….

Cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Thái Hòa thực hành cách sử dụng bình cứu hòa dập tắt đám cháy.

Qua tập huấn nhằm giúp lực lượng công an được trang bị những kiến thức liên quan đến công tác PCCC. Từ đó, giúp các cán bộ, chiến sỹ công an Thái Hòa chủ động trong công tác trên. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)