Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An – Nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh

0

(ĐTH)Sau nhiều năm mong đợi, ngày 27/1/2018 cán bộ, nhân viên và người bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã chuyển sang cơ sở mới tại xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu trong niềm vui, sự phấn khởi.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An trụ sở mới tại xóm Hiếu Thành, xã Tây Hiếu

Là bệnh viện hạng II khám chữa bệnh cho nhân trên địa bàn khu vực tây bắc tỉnh Nghệ An, mỗi năm bệnh viện khám chữa bệnh cho hơn 150000 bệnh nhân ngoại trú, 35000 bệnh nhân nội trú, phẫu thuật từ loại 1 đến loại III cho gần 7000 ca. Nhiều kỹ thuật cao kỹ thuật chuyên sâu được thực hiện thường xuyên tại bệnh viện như phẫu thuật nội soi cơ bản và nâng cao, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật phaco, nội soi can thiệp, chụp cắt lớp vi tính đa dãy…

Cơ sở mới khang trang, rộng rãi là điều kiện tốt cho việc khám và điều trị bệnh

Việc thực hiện tốt y đức quy tắc ứng xử đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh được đặc biệt quan tâm. Nhằm giảm thiểu sai sót sự cố từ năm 2013 bệnh viện thực hiện quản lý chất lượng bệnh viện theo chuẩn thiết yếu JCI.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn công tác từ thiện nhân đạo được bệnh viện đặc biệt quan tâm như chương trình bát cháo cho bệnh nhân nghèo, ngân hàng máu sống, câu lạc bộ tiếp sức người bệnh, khám cấp thuốc tặng quà cho đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn…

Khuôn viên Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nhìn từ trên cao xuống

Hiện nay Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cơ sở mới được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh trên diện tích 5ha. Gồm 1 khu nhà 5 tầng điều trị nội trú và kỹ thuật nghiệp vụ; 1 khu nhà 3 tầng bao gồm nhà khám bệnh hồi sức cấp cứu, nhà hành chính cơ quan; 1 khu nhà 2 tầng dành riêng cho khoa bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, còn có các công trình phụ trợ khác như: Nhà chống nhiễm khuẩn, trung tâm dịch vụ tổng hợp…

Trang thiết bị hiện đại được bệnh viện đầu tư phục vụ cho việc điều trị của bệnh nhân

Để phát huy hết công năng của công trình mới, bệnh viện đã trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ bệnh nhân tốt nhất như: Hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy hệ thống máy XQ kỹ thuật số DR hoàn chỉnh, máy siêu âm thế hệ mới, hệ thống máy xét nghiệm hiện đại; hệ thống tiệt khuẩn nhiệt độ thấp…

Bệnh viện hiện có 391 Cán bộ viên chức phân bổ 26 bộ phận khoa phòng

Hiện nay, bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An 391 Cán bộ viên chức, phân bổ 26 bộ phận khoa, phòng với 600  bệnh thực kê đạt chuẩn. Như vậy, nếu như trước đây, tình trạng bệnh nhân quá tải diễn ra thường xuyên thì nay cả người bệnh lẫn đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện không còn phải lo lắng về điều đó, chấm dứt tình trạng nằm đôi nằm ghép nằm giường tạm.bệnh viện Đây chính là điều kiện hết sức thuận lợi để bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân khu vực miền Tây xứ Nghệ. Nói về đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện:

Khu trung tâm dịch vụ tổng hợp được xây dựng trong khuôn viên của bệnh viện

Bên cạnh đó bệnh viện tổ chức khu dịch vụ tổng hợp dành cho – bệnh nhân – người nhà bệnh nhân cán bộ công nhân viên. Tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Với khu dịch vụ này, mọi hoạt động như ăn uống, mua các vật dụng sinh hoạt đều diễn ra ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đây là điểm mới so với trước đây. Với việc đưa loại hình dịch vụ này vào vừa tạo sự tiện lợi cho cả cán bộ, công nhân viên bệnh viện mà vừa giảm bớt các chi phí cho bệnh nhân. Nhất là vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà và cán bộ, nhân viên được đặt lên hàng đầu.

Bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục cho việc khám, điều trị bệnh

Năm nay, khi được chuyển đến cơ sở mới, với nền móng về cơ sở vật chất khang trang, thiết bị khám, chữa bệnh hiện đại cùng đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn cao sẽ là tiền đề không nhỏ để bệnh viện thực hiện thành công mục tiêu trước mắt năm 2018 đó là: Xây dựng, phát triển Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc  đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng II hoàn chỉnh với quy mô 350 giường bệnh, đầy đủ các khoa, phòng, có cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, từng bước phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật chuyên sâu, tạo thương hiệu riêng cho bệnh viện. Xứng tầm một bệnh viện hạng II của khu vực Tây Bắc, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân Thị xã Thái Hòa và các vùng phụ cận.

Đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao tận tâm với người bệnh

Theo đó, bệnh viện sẽ thực hiện tốt mục tiêu  từ nay đến năm 2020 đó là:   “Xây dựng Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc trở thành một Bệnh viện có chất lượng, an toàn cho người bệnh; hiện đại về trang thiết bị, khoa học trong quản lý. Bệnh viện có một đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh. Bệnh viện có môi trường thân thiện, cởi mở, an toàn và là cơ sở đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác với các cơ sở trong và ngoài khu vực; là địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân”.

 T/h: Thu Trang – Quang Huy(Đài Thái Hòa)