Câu lạc bộ di sản thơ văn truyền thống và hán nôm thị xã Thái Hòa tổ chức ngày thơ năm 2018

0

(ĐTH)Sáng 10/3, Câu lạc bộ di sản thơ văn truyền thống và hán nôm  thị xã Thái Hòa tổ chức ngày thơ đầu năm, triển lãm thơ – câu đối – ảnh nghệ thuật và giao lưu ngày thơ Việt Nam.

Các đại biểu tham dự triển lãm thơ – câu đối và ảnh nghệ thuật tại thị xã Thái Hòa

Dự lễ có đại diện của Câu lạc bộ thơ văn tỉnh Nghệ An, Câu lạc bộ di sản thơ văn truyền thống hán nôm của các đơn vị gồm: Huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai  cùng 36 thành viên của Câu lạc bộ di sản thơ văn truyền thống thị xã Thái Hòa.

Một số bài thơ và câu đối được trưng bày tại triển lãm

Tại triển lãm đã trưng bày và giới thiệu gần 50 bài thơ, hơn 10 câu đối và hàng chục bức ảnh nghệ thuật do các tác giả là hội viên các câu lạc bộ thơ, văn học trên địa bàn trình bày. Các tác phẩm mang nội dung ca ngợi Đảng, mùa xuân, quê hương đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Tại triển lãm Trung tâm văn hóa tỉnh cũng đã trao chứng nhận cho 4 cá nhân có tác phẩm được trưng bày tại triển lãm tranh, thơ, câu đối tết xuân Mậu Tuất năm 2018 của tỉnh Nghệ An

Việc tổ chức ngày thơ và triển lãm thơ đã góp phần làm cho không khí mùa xuân càng trở nên tưng bừng, rộn ràng hơn. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ và đông đảo khán giả yêu thơ, câu đối học hỏi thêm kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sáng tác.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CLB di sản thơ truyền thống và hán nôm thị xã Thái Hòa

Đây cũng là hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tiến tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Thái Hòa.

T/h: Quang Huy(Đài Thái Hòa)