Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh  Nghệ An dự ngày hội đại đoàn kết tại Thái Hòa

0

(ĐTH) Sáng 18/11, xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa tổ chức lễ  kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTNVN ( 18/11/1930 – 18/11/2017) và đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2017. Dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xóm có Đ/C Nguyễn Văn Huy – TUV – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTNVN xóm Nghĩa Dũng

Xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa là nơi hội tụ của 5 tỉnh, thành trong cả nước với có 133hộ, 508 nhân khẩu. Từ một xóm chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đến nay đã đa dạng hóa trong sản xuất, phát triển các loại hình và dịch vụ khác. Hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống nhân dân được đầu tư xây dựng khang trang. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên: Thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%; gia đình luyện tập thể dục thể thao đạt trên 40%…  Các PT thi đua yêu nước, CVĐ do các cấp triển khai được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện. Các hoạt động VH- VN – TDTT ngày càng có nhiều khởi sắc. Danh hiệu làng văn hóa mà xóm đón nhận hôm nay chính là minh chứng cho những phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong suốt thời gian qua.

Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy trao bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa cho xóm Nghĩa Dũng

Tặng hoa, phát biểu chúc mừng tại đây, đ/c Nguyễn Văn Huy – TUV – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm Nghĩa Dũng đã đạt được trong thời gian qua. Đ/C bày tỏ mong muốn xóm tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các PT thi đua yêu nước. Duy trì có hiệu quả các PT “ ngày chủ nhật xanh”; “ khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và xây dựng nhiều hơn nữa các mô hình, điển hình trong phát triển KT – XH.

Đ/C Nguyễn Văn HUy – TUV – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu chúc mừng xóm Nghĩa Dũng
Đ/C Nguyễn Văn Huy – TUV – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao quà cho các hộ nghèo xóm Nghĩa Dũng

Dịp này, UBMTTQ tỉnh cũng đã trao 10 suất quà ,trị giá mỗi suất 5 triệu đồng cho các hộ nghèo của xóm Nghĩa Dũng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa.

T/H: Thu Trang – Đăng Lưu ( Đài Thái Hòa)