Đã tìm thấy 3 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Quỳ Hợp và Nghi Lộc

0

Sáng 11/10, trên hai địa bàn Nghi Lộc và Quỳ Hợp đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân bị lũ cuốn trôi.  

Như đã đưa tin, chỉ trong ngày 10/10 Nghệ An có 7 người bị nước cuốn trôi.

* Ngay sau khi phát hiện người dân bị lũ cuốn trôi, chính quyền huyện Qùy Hợp đã huy động gần 100 người và trên 20 cán bộ chiến sĩ Cơ quan PCCC số 3 tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Sau hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 7h30 sáng 11/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể chị Hồ Thị Sáu ở dưới chân tràn Sơn Thành, cách nơi chị Sáu bị trượt ngã khoảng 500m.

Đã tìm thấy 3 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Quỳ Hợp và Nghi Lộc

Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng. Chính quyền huyện Qùy Hợp và địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Được biết hiện tại huyện Qùy Hợp đang huy động thêm lực lượng tập trung vào xã Châu Tiến để tìm kiếm thi thể cháu Lang Gia Huy bị lũ cuốn trôi ngày hôm qua.

* Cũng sáng nay (11/10), lực lượng chức năng và nhân dân đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị chết đuối tại địa bàn xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc.

Trước đó, chiều tối 9/10, ông Nguyễn Trung Hải (SN 1966) trú tại xóm 5 xã Quang Sơn huyện, Đô Lương cùng con trai là Nguyễn Trung Hiếu đi thả lưới đánh cá tại cánh đồng hai xóm 17, 18 xã Nghi Kiều, sau đó về nhà ngủ.

Khoảng 3 giờ sáng 10/10, hai cha con ông Hải đi thu lưới bằng một chiếc xe máy và xe kéo. Trên đường về nhà, khi qua tràn đập Cam thuộc xóm 19 xã Nghi Kiều, nước lũ dâng cao và chảy xiết khiến cả 2 cha con ông Hải cùng xe máy, xe kéo bị cuốn trôi.

Đã tìm thấy 3 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Quỳ Hợp và Nghi Lộc

Anh Hiếu may mắn trôi vào khu vực nước nông và có nhiều cây nên leo lên bờ thoát chết. Còn ông Hải bị mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, hai huyện Nghi Lộc và Đô Lương đã cử lực lượng dân quân, khoảng 100 người đến hiện trường để tìm thi thể ông Hải.

Nước lũ vẫn dâng cao và chảy mạnh nên việc tìm kiếm khó khăn. Đến khoảng 8 giờ sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và vớt được thi thể ông Hải, cách tràn đập Cam 200 mét về phía hạ du.

Cùng thời điểm này, tại khu vực đập Trộ Sa thuộc xóm 15B, xã Nghi Kiều, người dân địa phương cũng đã phát hiện thi thể một người khác bị đuối nước. Nạn nhân xác định là anh Võ Văn Thư (SN 1981), trú tại xóm 10 xã Đại Sơn, huyện Đô Lương.

Người nhà nạn nhân cho biết: sáng 9/10, anh Thư đi chăn trâu ở khu vực đập Trộ Sa xã Nghi Kiều. Buổi trưa không thấy anh về, người nhà đã đi tìm nhưng chỉ thấy trâu mà không thấy người.

Hiện, chính quyền xã Nghi Kiều đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi cho gia đình làm thủ tục mai táng.

                                                          Theo Báo Nghệ An