Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thái Hòa

0

( ĐTH) Ngày 21/11, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Ông Trần Văn Hùng- UVBTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Võ Duy Việt –  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở tài nguyên môi trường và bà Phan Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thái Hòa. Cùng tham dự có đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy; Đ/C Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy; đ/c Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch UBND thị xã; đ/c Đinh Văn Thị – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Các vị đại biểu HĐND tỉnh
Ông Trần Văn Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thông báo nhanh dự kiến kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII
Cử tri Nghĩa Hòa kiến nghị nhiều vấn đề sát thực đời sống dân sinh

Buổi sáng, đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Hòa. Tại đây, đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh với cử tri xã Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa về dự kiến kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH; QPAN 10 tháng năm 2017 của tỉnh. Vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh nhà, cử tri xã Nghĩa Hòa tiếp tục bày tỏ một số ý kiến, kiến nghị như: Cần quan tâm hơn nửa đến việc sửa chữa, làm mới nhà ở cho thân nhân các gia đình người có công; việc khai thác cát sỏi vẫn diễn ra  khá phổ biến;  việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; sinh viên sau khi ra trường thất nghiệp còn nhiều…. Đối với nông nghiệp cần có nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ nông dân.

Đại biểu thị xã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri phiên làm việc buổi chiều cùng ngày
Cử tri Thái Hòa kiến nghị về kinh phí hoạt động giám sát và phản biện của MTTQ

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri là đại diện các trường học; MTTQ trên địa bàn thị xã Thái Hòa về 3 chuyên đề như: Dự thảo NQ về sữa học đường giai đoạn 2018 – 2020; mức giá dịch vụ khám chữa bệnh; kinh phí hoạt động  giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể. Theo đó, các cử tri bày tỏ một số kiến nghị như: UBND tỉnh cần xem xét và có mức hỗ trợ ưu tiên đối với hoạt động giám sát và phản biện đối với các xã vùng khó khăn; kinh phí cho việc sửa chữa nhà ở cho người có công còn chậm. Đối với mức giá dịch vụ khám chữa bệnh cử tri Thái Hòa đề nghị cần phải quan tâm đến những đối tượng khám chữa bệnh ngoài BHXH….

Ông Võ Duy Việt – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở tài nguyên và môi trường tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau các lượt ý kiến của cử tri, đại diện HĐND tỉnh đã trả lời cụ thể các nhóm vấn đề vừa nêu. Đối với các vấn đề ngoài thẩm quyền, các vị đại biểu hứa sẽ tổng hợp và tiếp tục trình cấp có thẩm quyền.

T/H: Thu Trang – Quang Huy – Hoàng Long ( Đài Thái Hòa)