ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI NGHĨA HÒA

0

(ĐTH) Chiều ngày 11/7, Ông Trần Văn Mão và bà Nguyễn Thị Thảo  thuộc đoàn đại biểu Quốc hội  Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có Đ/c Phạm Quang Toản- Phó bí thư Thường trực thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Phạm Văn Thạch – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo một số phòng, ban cấp thị.

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Hòa
Đại biểu QH khóa XIV Ông Trần Văn Mão,(ở giữa) Bà Nguyễn Thị Thảo (bên trái) tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hòa
Cử tri xã Nghĩa Hòa tham gia ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại đây các vị đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri xã Nghĩa Hòa nội dung  kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIV diễn ra  từ 21/5 đến 15/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã hoàn thành các nội dung về công tác lập pháp, giám sát tối cao theo kế hoạch và quyết đinh các vấn đề quan trọng khác của đất nước. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 7 Luật, 8 Nghị Quyết và cho ý kiến về 9 Dự án luật.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghĩa Hòa đã có 24 lượt ý kiến, kiến nghị về các  lĩnh vực trong đời sống xã hội như: Công tác quản lý đất đai và cấp quyền sử dụng đất; Lĩnh vực về tài nguyên môi trường, khai thác cát sỏi; Chế độ chính sách cho người có công nhất là chế độ hương khói cho các mẹ Việt Nam anh hùng.v.v

Ông Trần Văn Mão, đại biểu QH trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Hòa.
Ông Phạm Văn Thạch, UVBTV Thị ủy- Phó chủ tịch UBND thị xã trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Hòa về các nội dung trong phạm vi xử lý của UBND thị xã

Trước các ý kiến của cử tri, trong phạm vi thuộc thẩm quyền, lãnh đạo các phòng ban cấp thị, cấp xã đã trả lời một cách thỏa đáng. Các vấn đề vượt phạm vi, các vị đại biểu sẽ ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét xử lý.

Minh Hợp