Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri tại Thái Hòa

0

( ĐTH)Chiều ngày 5/12, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm Ông Trần Văn Mão –Ủy viên Ủy ban đối ngoại Quốc hội, Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Nghệ an và bà Nguyễn Thị Thảo – đại biểu Quốc hội được bầu tại thị xã Thái Hòa đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa đã được nghe kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23/10/2017 – 24/11/2017. Cử tri Nghĩa Mỹ bày tỏ vui mừng trước sự thành công của kỳ họp.

Cử tri xã Nghĩa Mỹ nêu ý kiến, kiến nghị

Cử tri xã Nghĩa Mỹ kiến nghị một số nhóm vấn đề như: Cần sớm đầu tư sữa chữa, nâng cấp Quốc lộ 48 đoạn qua xã Nghĩa Mỹ do xuống cấp nghiêm trọng; Cần có giải pháp mạnh đối với vấn đề tham nhũng; quá trình thanh kiểm tra liệu đã nghiêm túc, khách quan hay chưa?; Quyết định 22/2013 TTG – CP về hỗ trợ nhà ở người có công có còn hiệu lực không?; vì sao quá trình chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng dất từ bìa đỏ sang bìa hồng chỉ còn thời hạn sử dụng 30 năm trong khi ở bìa đỏ là đất sử dụng lâu dài?;  Cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo hiểm xã hội; cần giảm các thủ tục trong đầu tư công; Giải pháp nào để sinh viên sau khi ra trường không bị thất nghiệp…

Ông Trần Văn Mão – Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Nghệ An trả lời kiến nghị của cử tri

Trước những băn khoăn, thắc mắc của cử tri, đoàn đại biểu Quốc hội đã trả lời khá cụ thể các nhóm vấn đề nêu trên. Đối với các những vấn đề liên quan trực tiếp đến địa phương các vị đại biểu Quốc hội yêu cầu cần sớm triển khai giải pháp đã đưa ra.

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)