Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Phủ Quỳ

0

(ĐTH)Chiều 12/5, Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Phủ Quỳ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cho hơn 50 cán bộ, nhân viên của ngân hàng.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở tiến hành các biện pháp chữa cháy

Tình huống giả định đưa ra là do hệ thống dây dẫn điện bị chập làm phát sinh cháy tại tầng 5 của tòa nhà. Do quá trình cháy nhanh lại tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy như giấy, gỗ, nhựa tổng hợp nên đám cháy bùng phát mạnh, tiếp tục lan sang các phòng làm việc khác. Khi lực lượng tại chỗ phát hiện sự cố cháy đã phát tín hiệu báo động; thông báo đến các lực lượng liên quan. Đồng thời tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bằng các trang thiết bị tại chỗ.

Phòng cảnh sát PC và CC số 3 triển khai phương tiện dập tắt đám cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC và CC số 3 đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng của Ngân hàng triển khai các hoạt động trinh sát, tìm kiếm cứu người bị nạn và phương tiện, dập tắt đám cháy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy triển khai đánh giá rút kinh nghiệm sau diễn tập

Theo đánh giá của Phòng cảnh sát PC và CC số 3, các lực lượng tham gia phối hợp chữa cháy nhịp nhàng, đúng phương án và đảm bảo an toàn. Qua đó, góp phần giúp lực lượng PCCC tại chỗ và cán bộ, nhân viên của Ngân hàng nâng cao ý thức về công tác PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

T/h: Quang Huy(Đài Thái Hòa)