Diễn tập phương án chứa cháy tại Công ty TNHH MTV Liên Thắng

0

(ĐTH)Chiều 26/1, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 phối hợp với công ty TNHH MTV Liên Thắng có trụ sở tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại kho hàng chứa nhiều vật dụng bằng đồ nhựa dễ xẩy ra cháy.

Tình huống giả định: Tại kho hàng của Công ty TNHH MTV Liên Thắng, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa bị cháy.  Ngọn lửa, khói, khí độc lan nhanh sang các kho hàng khác của Công ty, diện tích đám cháy khoảng 100m2.

Lực lượng chứa cháy tại cơ sở tiến hành dập lửa, cứu tài sản ra khỏi đám cháy

Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành các phương án dập lửa, cứu người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, báo cho các lực lượng PC&CC đến ứng cứu. Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PC&CC số 3 đã huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy đến hiện trường hốp hợp với lực lượng chữa cháy tại cơ sở dập lửa.

Cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC số 3 triển khai các phương án chứa cháy.

Sau 20 phút chiến đấu với giặc lửa lực lượng tham gia chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu sống được một người và tài sản ước tính hàng tỷ đồng.

Sau diên tập lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC số 3 tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng chống cháy nổ, sắn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu hộ, cứu nạn trong việc chữa cháy. Góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản cho các đơn vị.

                                          Thưc Hiện: Quang Huy( Đài Thái Hòa)