Độc đáo ngày “Hội chợ quê” tại trường tiểu học Nghĩa Thuận A

0

(ĐTH) Nhằm giáo dục, giúp học sinh trải nghiệm, sáng 14/4, Trường tiểu học Nghĩa Thuận A phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Hội chợ quê” năm 2018. Hội chợ  trưng bày 13 gian hàng gồm các sản phẩm như: Rau, củ, quả, đồ ăn do các em tự trồng tại vườn rau trải nghiệm của nhà trường và của gia đình các em.

Các mặt hàng được trang trí, bày bán rất mát mắt

Các mặt hàng được mang tới hội chợ lần này khá phong phú, do các em và phụ huynh của nhà trường trên địa bàn xã Nghĩa Thuận tự trồng. Chủ yếu là hàng nông sản của địa phương như: bí xanh, bí đỏ, cà chua, ngô, ớt cay và các loại rau xanh…

Vườn rau thực nghiệm được các em tự trồng và chăm sóc tại trường
Các sản phẩm tính đặc trưng của địa phương
Các em học sinh rất hào hứng với các gian hàng

Đây đều là những loại sản phẩm bảo đảm chất lượng sạch, an toàn được các em trồng tại vườn rau trải nghiệm ở trường và ở gia đình các em đưa đến Hội chợ.

Các em được tự tay bán các sản phẩm do chính các em trồng
Các sản phẩm sạch, an toàn được bày bán tại hội chợ
Rất đông phụ huynh và người dân đến mua và ủng hộ

Chương trình, Hội chợ quê tại trường tiểu học Nghĩa Thuận A đã nhận được sự quan tâm của hàng trăm lượt phụ huynh và các em học sinh tham gia đến mua các mặt hàng.  Theo đó, số tiền lãi thu được từ hội chợ sẽ được đóng góp vào Quỹ giúp đỡ các bạn học sinh nghèo trong nhà trường.

Tại Hội chợ các em được trải nghiệm thực tế nét văn hóa của phiên chợ quê

Thông qua hội chợ đã tái hiện một phần không gian văn hóa của phiên chợ vùng quê xưa. Từ đó, giáo dục cho trẻ kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp trẻ trải nghiệm thực tế và phát triển thể chất toàn diện.

Ban giám hiệu trường tiểu học Nghĩa Thuận A trao số tiền 2 triệu đồng ủng hộ gia đình em Trương Thị Cẩm Vân, bị bệnh hiểm nghèo

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trích  2 triệu đồng từ một phần tiền lãi thu được tại hội chợ để ủng hộ em Trương Thị Cẩm Vân, học sinh lớp 3, bị bệnh hiểm nghèo.

T/h: Quang Huy.