Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – UVBCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy làm việc tại Thái Hòa

0

( ĐTH) Sáng 24/1, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Thị ủy Thái Hòa về kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 – Khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kết quả 1 năm thực hiện đề án 01/2016 của BCH đảng bộ tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh. Về phía thị xã có đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy; đ/c Phạm Quang Toản – Phó bí thư Thường trực thị ủy, chủ tịch HĐND; đ/c Hoàng Phú Hiền –Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh buổi làm việc của Bí thư Tỉnh ủy tại thị xã Thái Hòa
Đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy báo cáo kết quả phát trển kinh tế – xã hôi, xây dựng Đảng năm 2017

Báo cáo của đ/c Nguyễn Đình Hòa – TUV – Bí thư thị ủy Thái Hòa cho thấy: Sau 2,5 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II và NQ đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, thị xã Thái Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016 – 2017 ước đạt 6,9%; giá trị tăng thêm bình quân đầu người năm 2017 đạt 32,3 triệu đồng/người/năm, tăng 19,6% so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ công nghiệp – Xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội giai đoạn 2016 – 2017 đạt 3.428 tỷ đồng. Việc xây dựng các mô hình kinh tế được thị xã đặc biệt quan tâm. Trong hơn 2 năm, Thái Hòa đã thành lập mới 9 hợp tác xã. Công tác xây dựng NTM và xây dựng đô thị văn minh được thực hiện tập trung, quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp cụ thể. Đáng chú ý là công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Trong năm 2016 – 2017, có 20 dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn Thái Hòa với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.500 tỷ đồng. VH – XH có nhiều bước chuyển biến tích cực; tình hình ANTT được giữ vững.

Tuy nhiên, từ kết quả 2,5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội, thực tế đặt ra và soi vào mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, Thái Hòa xác định trong số 25 chỉ tiêu KT-XH cơ bản, khả năng đến năm 2020 sẽ có 6 chỉ tiêu không đạt. Trong đó, có 4 chỉ tiêu kinh tế là: tốc độ tăng trưởng 11,5 – 12,5%, giá trị tăng thêm bình quân đầu người 70 triệu đồng/năm, thu ngân sách 230 tỷ đồng, tổng nguồn vốn phát triển toàn xã hội hơn 3.352 tỷ đồng và 2 chỉ tiêu xã hội là giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,5%/năm và tốc độ đô thị hóa.

Đ/c Cao Thị Minh Nguyệt- UVBTV – Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy tham gia một số ý kiên tại buổi làm việc

Việc thực hiện Nghị quyết TW 4 – Khóa XII, gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kết quả sau 1 năm thực hiện đề án 01/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối xóm bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 – 2020”, Thị ủy Thái Hòa cũng chỉ ra những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện như:  Một số tập thể, cá nhân còn lúng túng khi nhận diện các biểu hiện, việc cụ thể hóa các tồn tại, yếu kém để khắc phục sữa chữa không rõ; 5 xóm có nguy cơ không còn chi bộ do thiếu nguồn tại chỗ để kết nạp đảng viên mới.

Đ/c Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu  tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề liên quan đến tư tưởng chính trị, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc, khai thác tiềm năng di sản, quy hoạch và quản lý quy hoạch, giải quyết những vướng mắc trong quản lý địa giới hành chính, xác định sản phẩm nông nghiệp chủ lực, bảo vệ môi trường… đã được các sở, ngành lưu ý và đề nghị cấp ủy chính quyền Thái Hòa quan tâm và chỉ đạo quyết liệt hơn

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh – UVBCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội  Nghệ An Kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Đắc Vinh – UVBCHTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội  tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Thái Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, đ/c cũng yêu cầu thị xã cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó để đạt được các chỉ tiêu phát triển KT – XH; QPAN đã đặt ra. Lưu ý đến giải pháp thực hiện, đ/c cho rằng cần bám sát thực tiễn, tránh chung chung. Thị xã cũng cần xem xét lại một số chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế; thu nhập bình quân đầu người…Đồng thời, cần tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng ngay từ cơ sở../

                   T/H: Thu Trang – Quang Huy