Đồng chí Phạm Văn Thạch dự lê Đại đoàn kết tại xóm Tiên Lộ, xã Nghĩa Mỹ

0

 

( ĐTH) Sáng ngày 16/11, xóm Tiên Lộ, xã Nghĩa Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày tuyền thống mặt trận dân tộc Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2017).

 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày Đại đoàn kết tại xóm Tiên Lộ

Dự lễ chung vui với bà con xóm Tiên Lộ có Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể thị xã; Đảng ủy, chính quyền xã Nghĩa Mỹ và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Xóm Tiên Lộ, xã Nghĩa Mỹ hiện có 72 hộ với 334 nhân khẩu, những năm qua, cán bộ và nhân dân trong xóm đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Kinh tế hộ từng bước phát triển, nhân dân đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, xóa vườn tạp trồng cây ăn quả, nhờ đó mà tỷ lệ khá, giàu ngày được nâng lên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xóm chỉ còn 1 hộ.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xóm đã huy động nhân dân đóng góp vật chất, ngày công xây dựng nhà văn hóa khang trang, đường giao thông nông thôn trong xóm 100% được được bê tông hóa, hệ thống điện chiếu sáng đã được lắp đặt trên các trục đường của xóm. Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 85%.

Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chúc mừng nhân dân xóm Tiên Lộ

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà xóm Tiên Lộ đã đạt được. Tuy là xóm thuần nông nhưng bàn con đã tích cực lao động, sản xuất đưa đời sống đi lên. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân xóm cần tiếp tục tập trung chăm lo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tiếp tục mở mang ngành nghề, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã trao hoa và quà cho xóm
Đ/c Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã và Đ/c Vương Đức Bình Giám đốc TTBDCT thị xã trao quà cho 10 hộ gia đình khó khăn của xóm
Công ty Hi-TEX và Công ty Bảo Sơn trao số tiền 14 triệu động cho xóm Tiên Lộ
10 gia đình tiêu biểu được UBND xã Nghĩa Mỹ biểu dương khen thưởng

Dịp này Thị ủy, UBND,UBMTTQ thị xã và các doanh nghiệp trên địa bàn đã có nhiều phần quà dành tặng cán bộ, nhân dân và một số gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm./.

T/h: Quang Huy( Đài Thái Hòa)