Dự án đường nội bộ và kè bờ lâm viên Bàu Sen đã tháo được nút thắt làm chậm tiến độ

0

Chiều 15/11, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức đối thoại với gia đình ông Lê Văn Tăng, gia đình có diện tích đất bị ảnh hưởng bởi dự án Đường nội bộ và kè bờ lâm viên Bàu Sen về phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư.

Ông Lê Văn Tăng(ngồi thứ 2 từ trái qua phải)

Năm 2011, thửa đất của gia đình ông Lê Văn Tăng, khối Tân Liên, phường Hòa Hiếu bị thu hồi 220m2 để thực hiện dự án Đường nội bộ và kè bờ lâm viên Bàu Sen. Sau khi tiếp nhận ý kiến của gia đình, UBND thị xã đã trình UBND tỉnh cho phép điều chỉnh quy hoạch và đã được phê duyệt. Diện tích bị thu hồi giảm xuống còn 94,6m2. Diện tích còn lại của gia đình là trên 213m2. Gia đình được nhận tổng số tiền cho phần đất bị thu hồi là hơn 688 triệu đồng. Trong đó có tiền bồi thường đất, tiền bồi thường tài sản trên đất, tiền đất tái định cư, tiền hỗ trợ di chuyển và thuê nhà theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, gia đình ông Tăng cho rằng đơn giá bồi thường đất và tài sản trên đất còn thấp. Do vậy, mặc dù 9 gia đình cũng có diện tích đất bị ảnh hưởng xung quanh đã chấp thuận phương án đền bì theo quy định thì gia đình ông Tăng vẫn chưa ủng hộ.

Tại buổi đối thoại, các bên liên quan và gia đình đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ tình hình thực tễ để tìm được tiếng nói chung.

Ông Hồ Văn Hào, Trưởng Ban Dân Vận Thị ủy phát biểu tại buổi đối thoại

Xét thấy gia đình ông Tăng có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, kết luận buổi đối thoại, ông Phạm Văn Thạch, Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa đã giao Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư – giải phóng mặt bằng hỗ trợ tối đa và áp khung giá cao nhất có thể đối với gia đình ông Tăng. Giao bộ phận liên quan sớm hoàn thành giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bàn giao cho gia đình. Hỗ trợ tối đa về tháo dỡ và di chuyển tài sản trên đất. Muộn nhất đến 30/11/2017 này là có mặt bằng sạch bàn giao cho đơn vị thi công. Bởi công trình tính đến nay đã bị chậm tiến độ. Nếu không kịp thời tháo gỡ nút thắt sẽ bị thoái vốn. Ảnh hưởng tới bộ mặt đô thị.

Ông Phạm Văn Thạch, phó chủ tịch UBND thị xã kết luận tại buổi đối thoại

 

Gia đình ông Tăng cũng đã chấp thuận với phương án bồi thường nêu trên và thể hiện sự ủng hộ chủ trương xây dựng, cải tạo cảnh quan chung của thị xã.

                                      T/h: Hải Yến – Quang Huy(Đài Thái Hòa)