Giao ban công tác khoa giáo tại Thái Hòa quý I/2018  

0

ĐTH – Chiều 12/4,  Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2018.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2018, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã tham mưu cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các báo cáo sơ kết, tổng kết nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị thuộc lĩnh vực khoa giáo. Chỉ đạo ngành Giáo dục tập trung thực hiện nghiêm túc chương trình dạy học, chương trình giáo dục đề ra, nhờ đó chất lượng dạy học chuyển biến tích cực. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc mầm non năm học 2017-2028, kết quả có 7/7 giáo viên đạt giải; Hội khoẻ phù đổng tỉnh đạt 6 giải Nhất, 8 giải Nhì và 7 giải Ba; các địa phương tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ  1 và mức độ 2. Việc ứng dụng các tiến bộ KH-KT vào sản xuất được quan tâm. Mạng lưới y tế từ thị xã tới cơ sở được củng cố, hoàn thiện; tháng 1/2018, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc đã khánh thành và đi vào hoạt động với 350 giường bệnh và thực tế là 700 giường, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngoại trú cho 1.500 bệnh nhân, khám điều trị ngoại trú cho 600 -700 bệnh nhân mỗi ngày, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng… Bên cạnh kết quả đạt được, công tác khoa giáo vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền một số nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy các cấp có lúc chưa kịp thời; việc chủ động phối kết hợp giữa các ngành trong khối khoa giáo, giữa các ngành với Ban Tuyên giáo Thị ủy cũng như cấp ủy, chính quyền trong việc trao đổi thông tin chưa nhiều; qua hoạt động thực tế thì công tác khoa giáo chưa có nhân tố điển hình, tiên tiến…

Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Tại đây, các đại biểu cũng đã nêu một số khó khăn của từng đơn vị và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tập trung các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện; Bảo đảm tốt an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả đào tạo, dạy nghề. Tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, quản lý ngành y dược tư nhân. Tổ chức tốt các hoạt động TDTT liên quan đến các ngày lễ hội tại địa phương.

T/h: Hải Yến – Hoàng Thủy