Hòa Hiếu tổ chức lễ hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(1/12)

0

(ĐTH)Sáng ngày 1/12/2017, tại trường THCS Hòa Hiếu 1, UBND Phường Hòa Hiếu tổ chức lễ hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2017.

Chương trình hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ và gần 700 học sinh trường THCS Hòa Hiếu 1.

Toàn cảnh buổi truyền thông

HIV/AIDS đang là một vấn nạn được toàn xã hội quan tâm, hậu quả mà nó gây ra cho người bệnh và gia đình họ rất nặng nề. Trên địa bàn thị xã Thái Hòa hiện có hơn 240 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó, số người được điều trị ARV tại các phòng khám là hơn 100 người. Riêng phường Hòa Hiếu là một phường trung tâm, địa phương này hiện có khoảng 50 trường hợp bị nhiễm. Chủ đề của tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm nay đó là tiếp tục hướng đến “ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”,  nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của bản thân; 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% người nhiễm HIV điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng lây truyền.

Công an phường Hòa Hiếu tuyên truyền nội dung phòng chống HIV/AIDS
Các em học sinh chăm chú nghe các nội dung tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề trên, phường Hòa Hiếu nói riêng, thị xã Thái Hòa nói chung sẽ tập trung tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức về phòng chống lây nhiễm HIV, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người bị nhiễm HIV tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đặc biệt truyền thông để cộng đồng không xa lánh, kỳ thị với người có HIV/AIDS./.

          Thực hiện: Hải Yến – Quang Huy (Đài Thái Hòa)