Hội kinh tế trang trại Thái Hòa tổng kết công tác hội năm 2017

0

( ĐTH) Ngày 5/2, Hội kinh tế trang trại Thái Hòa tiến hành hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự có đ/c Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, Thái Hòa có 122 trang trại, 234 gia trại. Trong đó, trang trại chăn nuôi 52; trồng trọt 33; trang trại trồng rừng 5 và 32 trang trại tổng hợp.  Tổng sản lượng hàng hóa của các trang trại năm 2017 đạt 8499 tấn. Tổng giá trị sản lượng hàng hóa của các trang trại đạt trên 77 tỉ đòng. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, các trang trại còn là nơi tiên phong trong việc đưa ứng dụng KHKT một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt, các trang trại đã giải quyết việc làm cho 740 lao động địa phương. Đáng chú ý là một số trang trại như: Trang trại bò sữa của ông Trần Duy Đức; ông Hồ Sĩ Điều….

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, Hội kinh tế trang trại thị xã Thái Hòa đặt ra mục tiêu: Phát triển mới một số trang trại như: Trang trại trồng bưởi; trồng cây ăn quả; chăn nuôi bò sữa…; thành lập các tổ nghề nghiệp và các tổ chức hoạt động theo tổ; tăng cường sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo hướng thực phẩm sạch….

Đồng chí Phạm Văn Thạch – PCT UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chi hội kinh tế trang trại thị xã, đ/c Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Kinh tế trang trại là hướng đi hoàn toàn hợp lý.  Tuy nhiên,  hiện nay các trang trại có quy mô lớn chưa nhiều; một số trang trại phát triển chưa tương xứng với tiềm năng…Do vậy, bước sang năm 2018, đ/c yêu cầu các trang trại cần tiếp tục đầu tư, từng bước tháo gỡ khó khăn, gắn kết với các doanh nghiệp để phát huy được tiềm năng lợi thế của vùng miền. Tiếp tục tạo bước tiến mạnh mẽ, góp phần xây dựng nền nông nghiệp thị xã ngày càng phát triển.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 cá nhân. UBND thị xã tặng giấy khen cho  2 cá nhân, 3 tập thể vì có thành tích  xuất sắc trong phong trào phát triển kinh tế trang trại năm 2017.

          T/H: Thu Trang – Hoàng Long