Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng CNTT kết nối các cơ sở cung ứng thuốc

0

(ĐTH)Cùng với trên 700 điểm cầu trên toàn quốc, sáng 24/8 tại chi nhánh Vettel Thái Hòa – Nghĩa Đàn các đại biểu là đại diện các trạm y tế, nhà thuốc trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn đã tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng CNTT kết nối các cơ sở cung ứng thuốc do Bộ y tế tổ chức tại tỉnh Hưng Yên. Đ/C Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại chi nhánh Vettel thị xã Thái Hòa

Tại đây, các đại biểu đã được triển khai phần mềm kết nối ứng dụng CNTT vào trong các nhà thuốc, tủ thuốc; việc ứng dụng CNTT trong quản lý các cơ sở kinh doanh dược và phần mềm kết nối cộng đồng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc giúp người dân dễ dàng tiếp cận với các thông tin của thuốc như: Nguồn gốc, xuất xứ , hạn sử dụng, cách dùng, liều sử dụng. Đối với các cơ sở cung ứng thuốc đây là công cụ hỗ trợ phục vụ hoạt động kinh doanh như chức năng thống kê báo cáo, kiểm soát chặt chẽ hạn dùng của thuốc, đưa ra cảnh báo khi thuốc sắp hết hạn sử dụng, tiếp nhận kịp thời các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý ….Còn đối với cơ quan quản lý, thông qua việc ứng dụng CNTT nắm bắt được toàn bộ đường đi của thuốc từ khâu sản xuất, nhập khẩu đến tay người tiêu dùng , giảm hồ sơ giấy tờ báo cáo, đảm bảo thu hồi triệt để khi thuốc bị thu hồi bắt buộc, kiểm soát giá cả….

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo tập đoàn Viettel đã bấm nút khai trương hệ thống kết nối các nhà thuốc.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)