Giá cả thực phẩm bình ổn ngày tết độc lập 2/9

0

 

(Baonghean.vn) – Mặc dù nhu cầu trong ngày tết Độc lập có tăng nhưng không quá mạnh như những năm trước, cùng với đó nguồn cung đảm bảo nên thực phẩm giá cả khá ổn định.

Thịt lợn được nhiều bà nội trợ mua về bởi chế biến được nhiều món
Thịt lợn được nhiều bà nội trợ mua về bởi chế biến được nhiều món

Ngày mồng 2/9, ở nhiều chợ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa, các tiểu thương đã bày bán thực phẩm tươi mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mặc dù là ngày Tết độc lập, nhưng giá các mặt hàng thực phẩm vẫn bình ổn so với ngày thường. Tuy nhiên người đi chợ đông hơn, ai cũng muốn mua đồ tươi về cho bữa ăn gia đình.

Dạo qua một số chợ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa, hoạt động mua bán các thực phẩm tươi sống thịt, cá và rau khá tấp nập. Nhìn chung, giá cả không có nhiều biến động. Tại chợ Thái Hòa và Nghĩa Đàn, hầu hết giá các thực phẩm đều giữ nguyên so với ngày thường.

Cụ thể, gà sống có giá 100 đến 110 nghìn đồng/kg; giá thịt nạc, lợn mông giao động ở giá 80 đến 90 nghìn đồng/kg; thịt bò loại ngon giá 220 -230nghìn đồng/kg; tôm 210 nghìn đồng/kg; mực giá 120 – 150 nghìn đồng/kg; rau cải giá 3 đến – 4 đồng/bó; cà chua 25 nghìn đồng/kg; bí xanh 12 nghìn đồng/kg; bắp cải tím 29 ngìn đồng/kg; rau sống các loại 35 nghìn/kg.

Các loại rau, củ, quả cũng bán khá chạy ở Nghĩa Đàn
Các loại rau, củ, quả cũng bán khá chạy ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Chị Phan Thị Hải, người tiêu dùng ở phường Hòa Hiếu, cho rằng: “Ngày Tết độc lập như thế này mà giá cả các loại thực phẩm tăng nhẹ, không đáng kể, tôi cũng mua bán nhanh chóng để bà con sớm hết hàng”

Các tiểu thương cũng cho biết đã chuẩn bị nguồn hàng tăng thêm so với ngày thường để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong dịp lễ. Bà Trương Thị Hồng, tiểu thương ở chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn cho biết: Sức mua các thực phẩm tăng mạnh vào dịp lễ 2/9, tuy nhiên không có chênh lệch nhiều về giá so với ngày thường…”.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)