Làng hoa Đông Hòa – Điểm đến lý tưởng dịp Tết

0

(ĐTH)Về với Thái Hòa dịp Tết, một trong những điểm đến không thể bỏ qua chính là làng hoa Đông Hòa thuộc xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm vẻ đẹp vừa kiêu sa vừa đằm thắm của các loài hoa.

Mỗi ngày có hàng trăm người dân về tại Làng hoa ở xóm Đông Hòa, xã Nghĩa Hòa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa.

Dù đã trên 70 tuổi nhưng những ngày này bà Nguyễn Thị Hảo ở khối Quang Trung, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa cùng với các con, cháu đã tìm về làng hoa Đông Hòa để vãn cảnh, ngắm hoa. Với bà đó là những khoảnh khắc vui vẻ và bình yên hơn cả. ( Hôm nay tôi cùng với đại gia đình đến đây ngắm hoa. Tôi thấy các loại hoa rất đẹp. Mong sao sẽ có nhiều hơn nữa những diện tích hoa như thế này để người dân được ngắm cảnh, thư giản)  Bà Nguyễn Thị Hảo – Khối Quang Trung, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa vui vẻ nói :

Gần 2000 gốc Hoa ly ở đây sẽ nở đúng dịp tết Nguyên Đán được người dân đến đặt mua

Một ngày tại làng hoa Đông Hòa, có đến cả trăm người tìm về đây để ngắm hoa. Các loại hoa ở đây đua nhau khoe sắc lộng lẫy với nhiều chủng loại phong phú từ : Cúc, ly, thược dược, lay ơn…: Năm nay, ngoài 5ha trồng các loại hoa thì dọc hai bên đường dẫn vào làng hoa, người dân đã trồng các loại hoa rất bắt mắt. Vì thế dù là du khách vào ngắm cảnh hay thương lái mua hoa cũng đều có một cảm nhận chung: Đây là điểm đến lý tưởng trong những ngày Tết.Chị Nguyễn Thị Dung – Huyện Nghĩa Đàn bày tỏ ( Tôi ở trên cờ đỏ đến đây mua hoa về bán. Năm nay tôi thấy các loại hoa ở đây đẹp và phong phú hơn rất nhiều. Giá cả cũng hợp lý, tôi nghĩ đây là điểm đến lý tưởng mà mọi người nên lựa chọn)

Khách mua hoa từ nhiều nơi đổ về Làng Hòa để mua hoa chơi Tết.

Để có được những vườn hoa này, các hộ trồng hoa ở Đông Hòa đã xuống giống từ giữa tháng 9 âm lịch với nhiều loại hoa có quá trình sinh trưởng khác nhau. Bởi thế, từ nay cho đến hết tháng 3 âm lịch, du khách có thể về đây để ngắm hoa. Làng hoa Đông Hòa được hình thành cách đây gần 30 năm. Ban đầu chỉ là những loại hoa đơn giản, dần dần người trồng đã đưa các giống hoa quý từ các nước khác về trồng như hoa ly cao cấp có nguồn gốc từ Hà Lan; NiuGiLan; Chi lê…. Bà Lê Thị An – Người trồng hoa xóm Đông Hòa, xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa cho hay : «  So với thời điểm năm trước, năm nay du khách tìm về đây đông hơn hẳn, họ đến ngắm cảnh, chụp ảnh thấy rộn ràng hơn hẳn. Nhiều người thì đã đặt cả luống hoa của nhà tôi rồi. Nói chung chắc chăm năm nay thắng lợi hơn)

Những bông hoa khoe sắc đua nở đỏ rực chào đón mùa xuân

Về với làng Hoa Đông Hòa, xã Nghĩa Hòa sau khi ngắm hoa, vãn cảnh, du khách còn có thể ghé thăm, thắp hương tại điện thờ Làng Vạc.  Được hòa mình vào chốn linh thiêng, nguyện cầu một năm mới bình an, may mắn. Đây cũng là mục tiêu được UBND thị xã Thái Hòa hướng đến trong chuỗi phát triển kinh tế gắn với du lịch tâm linh vào dịp lễ hội Làng Vạc được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)