Nghệ An: Xuất hiện xà phòng cam tại Hội chợ cam Vinh lần đầu tiên tổ chức.

0

Sản phẩm đặc trưng này được giới thiệu và bày bán trong Hội chợ cam Vinh lần thứ nhất đang diễn ra tại Nghệ An. Rất đông khách hàng đã đến hội chợ để chiêm ngưỡng và thưởng thức đặc sản cam Vinh.

Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 – 30/12/2017. Tuy mới ngày đầu khai mạc nhưng thu hút rất đông khách hàng đến tham quan, mua cam và các sản phẩm từ cam.
Cam được mang đến hội chợ từ các địa phương sản xuất cam được công nhận Chỉ dẫn địa lý Cam Vinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An như: Qùy Hợp, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Con Cuông, Tân Kỳ…
Hội chợ có quy mô trên 40 gian hàng, trong đó có 36 giang hàng trưng bày cam và các gian hàng sản phẩm dịch vụ, vật tư phục vụ cho sản xuất. Các gian hàng đều cắt cam để mời khách tham quan thưởng thức miễn phí.
Các gian hàng trưng bày cam Vinh được Các gian hàng trưng bày cam Vinh thu hút rất nhiều khách hàng đến tham quan, mua sắm. Cam Vinh đã được dán tem truy xuất nguồn gốc.
Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017 được sự quan tâm rất lớn của UBND tỉnh Nghệ An nhằm tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về sản phẩm cam quả, đặc biệt là sản phẩm cam quả mang Chỉ dẫn địa lý cam Vinh đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
Các gian hàng trưng bày cam được trang trí đẹp mắt. Anh Nguyễn Đình Phùng – HTX cam Phùng Huyền ở huyện Qùy Hợp tham gia hội chợ chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng vì đã được đem sản phẩm cam sạch, đảm bảo chất lượng đến hội chợ để giới thiệu rộng rãi đặc sản cam Vinh cho mọi người.
Khách hàng không chỉ được chiêm ngưỡng cam Nghệ An với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà còn được nếm thử vị cam của các vùng miền để chọn mua.
Ngoài mặt hàng cam Vinh thì các sản phẩm chế biến từ cam này cũng được trưng bày tại hội chợ. Những chai rượu cam chế biến từ cam bản Pha, huyện Con Cuông bán với giá trên 80.000 đồng/chai.
Xà phòng cam được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với 100% làm từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe là sản phẩm độc đáo từ cam được bày bán tại hội chợ.
Một số gốc cam xã Đoài trĩu quả được trưng bày tại hội chợ thu hút đông đảo người xem.
Sau khi nếm vị và ưng ý, nhiều khách hàng đã mua cam Vinh với số lượng lớn và đóng thùng cẩn thận để vận chuyển về nhà. Giá cam dao động từ 30.000 – 60.000 đồng/kg được đánh giá là hợp với người tiêu dùng vì đây là cam ngon và có nguồn gốc rõ ràng.
Ngoài ra, bưởi Diễn trồng ở vùng cam cũng được trưng bày, thu hút khách hàng chọn lựa.

                                       Nguồn: Báo nghệ An.