Nhộn nhịp “Phố hoa” những ngày gần tết ở thị xã Thái Hòa

0

 ( ĐTH) Những ngày này khi về với “phố hoa” ở khối Thí Nghiệm, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa chúng ta sẽ cảm nhận được sự nhộn nhịp của người dân đến với các cựa hàng hoa tươi, cây cảnh để mua sắm những chậu hoa, cây cảnh yêu thích về trồng.

Nhiều người về với “ phố hoa” để chọn mua hoa và cây cảnh

Khối Thí Nghiệm, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa vốn có truyền thống cung ứng về cây giống. Nhưng vài năm trở lại đây, nhận biết được nhu cầu chơi hoa tươi trong những ngày tết nguyên đán của người dân ngày càng nhiều, cho nên gần 30 hộ gia đình trong khối đã nhập về đầy đủ các loại hoa tươi, cây cảnh.

Nhiều loại hoa cao cấp đã được các hộ kinh doanh nhập về để bán

Để đáp ứng nhu cầu chơi hoa của người dân, hoa tươi ở “ phố hoa” được các hộ kinh doanh nhập về từ rất nhiều nơi. Năm nay, bên cạnh các loại hoa truyền thống thì nhiều giống hoa cao cấp ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…đã được các chủ cơ sở nhập về với số lượng lớn. Vì thế, càng về  những ngày giáp tết “phố hoa” ở Thái Hòa như được khoác lên mình tấm áo mới. Sắc vàng của cúc, sắc đỏ của trạng nguyên, hải đường, cung như một số loại hoa cao cấp như Hoa Lan, hoa Hồng các loại….Người về với phố hoa cũng vì thế mà đông hơn.

Chị Phan Thị Thanh Huyền – Khối Tân Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn một người đang chọn hoa chia sẻ: Tôi yêu hoa từ nhỏ, loài hoa tôi yêu thích là hoa hồng. Cứ mùa nào hoa ấy, tôi đều mua về để trưng bày vừa làm đẹp cho ngôi nhà lại vừa giúp tinh thần tôi thư thái hơn. Mỗi khi có tâm trạng, căng thẳng được ngắm nhìn hoa là tất cả lại tan biến hết”

Hoa được các hộ kinh doanh nhập về với số lượng lớn để bán

Theo những người chơi hoa, cách tết khoảng 20 ngày là thời điêm thích hợp để mua hoa, cây cảnh về trồng. Bởi vì lúc này lượng hoa, cây cảnh ở các cơ sở lớn,  rất dễ cho việc lựa chọn. Những năm gần đây, thú chơi hoa, cây cảnh tại Thái Hòa đã trở nên khá phổ biến. Nhà có điều kiện thì chơi các loại cây to, thế đẹp hay những loại hoa cao cấp có giá trị từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, còn những gia đình không có điều kiện cũng tìm những loại hoa  phù hợp để bài trí trong nhà.

Ưu thế của “ phố hoa” ở Thái Hòa là nằm dọc hai bên  Quốc Lộ 48 nên rất thuận lợi cho việc mua – bán hoa và cây cảnh. Cũng bởi lẽ đó nên càng về những ngày giáp tết, chủng loại cũng như lượng hoa, cây cảnh được các hộ kinh doanh ở  đây nhập về với số lượng lớn.

Trung bình mỗi ngày ở “Phố hoa” xuất bán ra thị trường hàng trăm chậu hoa, cây cảnh

Bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ cựa hàng hoa ở khối Thí Nghiệm, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa cho biết “ Năm nay, gia đình tôi đã nhập về lượng lớn hoa và cây cảnh để phục vụ bà con chơi tết. Hoa năm nay đảm bảo hơn về chất lượng cũng như chủng loại. Nói chung vào những ngày này khách đến mua đông lắm, có hôm bán thâu trưa và đến tận đêm khuya”

 

Hoa lan ở đây có giá bán từ vai trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy loại

Ngày tết cùng với cặp bánh chưng, câu đối đỏ, những chậu cảnh, nhành hoa tươi đã làm cho sắc xuân thêm phần lung linh, rực rỡ hơn. Dẫu phố hoa ở Thái Hòa chưa thể tự trồng cho mình những vườn hoa đa màu sắc như vậy nhưng chính những vườn hoa này đã và đang góp phần điểm tô sắc xuân trên vùng đất Tây Bắc Phủ Quỳ.

T/H: Thu Trang – Quang Huy ( Đài Thái Hòa)